Cảnh “rồng lửa” S-300 ra khỏi vận tải cơ lớn nhất thế giới ở Syria

Thứ Tư, ngày 03/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nga mới đây công bố video tổ hợp phòng không S-300, tên lửa đánh chặn, radar và các trang thiết bị khác được Nga giao cho Syria.

Theo RT, đoạn video quay trong đêm, cho thấy cảnh tổ hợp tên lửa S-300 rời vận tải cơ Antonov An-124 lớn nhất thế giới. Chiếc An-124 được thiết kế để chở 120 tấn hàng hóa.

Video bắt đầu bằng hình ảnh chiếc An-124 mở lối vào khoang hàng, để lộ các tổ hợp vũ khí tối tân như “rồng lửa” S-300, tên lửa đánh chặn, hệ thống radar.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói tổng cộng có 49 thiết bị quân sự được Nga giao cho chính quyền Damascus, bao gồm hệ thống radar, xe điều khiển và 4 bệ phóng.

Binh sĩ Syria được huấn luyện để sử dụng vũ khí mới trong vòng 3 tháng. Các tổ hợp tên lửa này cũng kết hợp với hệ thống phòng không Nga ở Syria để tạo thành mạng lưới phòng thủ mạnh mẽ.

Cảnh “rồng lửa” S-300 ra khỏi vận tải cơ lớn nhất thế giới ở Syria - 1

Các thành phần tên lửa S-300 được Nga giao cho Syria.

Cùng với S-300, Nga cũng sẽ sử dụng hệ thống tác chiến điện tử của mình để chế áp thông tin vệ tinh, các hệ thống radar và trang thiết bị liên lạc trên máy bay chiến đấu xâm nhập lãnh thổ Syria.

"Chúng tôi tin rằng việc áp dụng các biện pháp này sẽ làm nguội những cái đầu nóng và ngăn chặn những hành động thiếu tính toán ", ông Shoigu nhấn mạnh.

Sự xuất hiện của S-300 ở Syria vài tuần sau thảm kịch IL-20, khiến 15 binh sĩ Nga thiệt mạng. Moscow cho rằng chiến đấu cơ F-16 của Israel đã cố tình áp sát chiếc IL-20, khiến tổ hợp phòng không Syria bắn nhầm.

Phía Israel bác bỏ cáo buộc trên, cho rằng sự cố xảy ra là do phòng không Syria yếu kém.

Vì sao Syria bắn máy bay quân sự Nga khiến 15 người chết?

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc đến hàng loạt “bi kịch và bất ngờ” mà Israel có vai trò trong việc khiến máy bay quân...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự