Cảnh sát Campuchia đột kích sòng bạc thuộc Dự án Trung Quốc

Hiến binh và cảnh sát vũ trang tỉnh Preah Sihanouk ở Campuchia đột kích một sòng bạc trong khu phức hợp Dự án Trung Quốc, sau khi báo chí phản ánh hoạt động tội phạm tại đây.

Lực lượng chức năng tỉnh Preah Sihanouk tiến hành đột kích sau khi có một loạt tiếng súng tại sòng bạc kiêm khách sạn Xihao Ying ở bãi biển Ocheatel vào khoảng 20 giờ ngày 11-9.

Sòng bạc Xihao Ying thuộc Dự án Trung Quốc, khu phức hợp gồm 10 tòa nhà tại TP Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk. Theo một loạt bài phóng sự của Khmer Times, khu phức hợp này được cho là nơi diễn ra nhiều hoạt động tội phạm như đánh bạc trực tuyến, lừa đảo tiền ảo và buôn lậu người vì mục đích tình dục.

Cảnh sát tỉnh Preah Sihanouk cho biết các đối tượng nổ súng tới 6 lần vào lực lượng chức năng rồi bỏ chạy vào trong tòa nhà Xihao Ying. Không ai bị thương hoặc tử vong.

Cảnh sát Campuchia đột kích sòng bạc thuộc Dự án Trung Quốc - 1

15 người bị bắt giữ sau vụ đột kích tối 11-9 vào sòng bạc Xihao Ying. Ảnh: The Khmer Times

Sau cuộc đột kích, lực lượng chức năng bắt giữ 15 người châu Á có quốc tịch nước ngoài, trong đó có một phụ nữ từ TP Thượng Hải - Trung Quốc, theo lực lượng chuyên trách thuộc Bộ Công an Trung Quốc sang Campuchia phối hợp hành động. Trước đây, những người này có thể hoạt động tự do và gần như không phải chịu hậu quả tại sòng bạc Xihao Ying.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ 7 khẩu súng, trong đó có 3 khẩu súng trường tự động, một số áo chống đạn và một số vật dụng khác. Hai con tin quốc tịch Trung Quốc cũng được phóng thích.

Vụ đột kích lần này của cảnh sát Preah Sihanouk được thực hiện trước áp lực từ chính quyền thủ đô Phnom Penh.

Nhiều cuộc đột kích tương tự sẽ tiếp tục diễn ra trong lúc cảnh và lực lượng an ninh gặp áp lực phải chấm dứt các hoạt động bạo lực tại những khu phức hợp cao tầng khép kín.

Cảnh sát Campuchia đột kích sòng bạc thuộc Dự án Trung Quốc - 2

Khu phức hợp Dự án Trung Quốc. Ảnh: The Khmer Times

Nhìn từ bên ngoài, Dự án Trung Quốc chỉ là khu dân cư phức hợp dành cho công nhân Campuchia hoặc nước ngoài. Trên thực tế, theo Khmer Times, bên trong Dự án Trung Quốc có 8.000-10.000 người bị lừa hay bị bắt, buộc phải thực hiện hành vi gian lận trên mạng Internet. Trong số này có nhiều người đến từ các nước Đông Nam Á.

Một nguồn tin giấu tên nói với Khmer Times về Dự án Trung Quốc: "Những người Trung Quốc ở Sihanoukville gọi khu phức hợp là Thành phố Trung Quốc". Một nhóm doanh nhân đã mua lại toàn bộ khu vực này sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen ra lệnh cấm đánh bạc vào năm 2019.

TP Sihanoukville là bến cảng đầu tiên tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) khi Trung Quốc đầu tư 4,2 tỉ USD vào các nhà máy điện địa phương và các mỏ dầu ngoài khơi.

Cảnh sát Campuchia đột kích sòng bạc thuộc Dự án Trung Quốc - 3

Dàn máy được cho là phục vụ hoạt động cờ bạc trực tuyến. Ảnh: police.gov.kh

Cảnh sát Campuchia đột kích sòng bạc thuộc Dự án Trung Quốc - 4

Số vũ khí thu giữ tại hiện trường. Ảnh: police.gov.kh

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/canh-sat-campuchia-dot-kich-song-bac-thuoc-du-an-trung-quoc-2...

Campuchia: Thủ đô Phnom Penh gần đạt miễn dịch cộng đồng

Thống đốc Khuong Sreng của thủ đô Phnom Penh - Campuchia cho biết số ca nhiễm và tử vong mỗi ngày vì Covid-19 đã giảm đáng...

Chia sẻ
Theo Huệ Bình (Người lao động)
Tin tức Campuchia Xem thêm
Báo lỗi nội dung