Cận cảnh đường phố Mỹ “ngập như sông”vì siêu bão Florence

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mưa lớn ngay từ ngày 13.9 đã khiến nhiều khu vực đường phố ở bang North Caroline biến thành sông.

Đường phố Mỹ ngập nặng vì tác động của bão Florence.

Theo CNN, bão Florence đã suy yếu còn cấp độ 1 khi đổ bộ vào khu vực bang North Carolina ở Mỹ. Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ nói bão Florence đem đến những cơn sóng cao 3 mét.

Dự kiến tâm bão Florence sẽ tràn vào bờ trong ngày 14.9. Ở thành phố Morehead, mưa lớn và sóng tràn vào bờ biển nhấn chìm vài chiếc thuyền còn ở ngoài bờ. Ở New Bern, phóng viên CNN phải đi thuyền vào công viên vì nước không ngừng dâng cao.

Cơ quan khí tượng trên bãi biển Đại Tây Dương ghi nhận lượng mưa lên tới 323cm trong vòng 24 giờ. Ở khu vực phía nam, một thị trấn của bang South Carolina bị nhấn chìm trong nước lũ. Một số nơi ghi nhận sức gió vào khoảng 130 km/giờ.

Sức gió đã giảm nhưng ngập lụt và sóng to mới là mối đe dọa lớn nhất.

“Cơn bão đã suy yếu xuống cấp độ 1 nhưng những hệ quả mà nó tạo ra thì không khác gì một trận bão cấp độ 4”, chuyên gia khí tượng của CNN, Jennifer Grey nói.

Theo Grey, sức mạnh mà cơn bão tích tụ được trong chuyến hành trình từ Đại Tây Dương và không dễ gì biến mất chỉ vì sức gió giảm.

Điều khiến bão Florence nguy hiểm chính là những cơn sóng cao kỷ lục, gây mưa lớn và lũ lụt.

Cận cảnh đường phố Mỹ “ngập như sông”vì siêu bão Florence - 1

Siêu bão Florence ngây lập lụt ở miền đông nước Mỹ ngay từ đêm ngày 13.9.

Siêu bão Florence dự kiến sẽ di chuyển chậm ở North và South Carolina. “Quá trình đô thị hóa đã khiến cây cối ở đây rất yếu, dễ dàng đổ khi nước dâng và có thể gây mất điện trên diện rộng”, Ken Graham, giám đốc trung tâm bão quốc gia ở Mỹ nói.

Philippines ”run rẩy” trước siêu bão khủng khiếp tương đương Hải Yến

Hàng triệu người Philippines hiện đang sống ngay hướng di chuyển của siêu bão mạnh kỷ lục Mangkhut, trong khi Hong Kong đánh...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Siêu bão Florence
Báo lỗi nội dung