Tận mắt xem máy bay xuyên qua tâm bão mạnh nhất 3 thập kỷ

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một “thợ săn” bão làm việc cho chính phủ Mỹ vừa ghi lại video ấn tượng về siêu bão Florence sắp đổ bộ miền đông nước Mỹ, tờ Mirror đưa tin.

Run rẩy xem video máy bay xuyên qua tâm bão mạnh nhất 3 thập kỷ

Nick Underwood, một kỹ sư không gian, quay video từ bên trong một máy bay của Không lực Mỹ. Máy bay đã bay xuyên qua các đám mây bão dày đặc và tâm bão để ghi nhận các chỉ số khí tượng về cơn bão.

Underwood, người được mệnh danh là “thợ săn bão”, đăng video lên Twitter với chú thích: “Đây có lẽ là điều tuyệt nhất tôi từng quay”.

Mỗi chuyến bay điều tra bão thường kéo dài khoảng 8-12h. Để bay đến tâm bão, máy bay phải trải qua mưa lớn và gió mạnh.

Các nhà nghiên cứu trên máy bay thả các dụng cụ GPS ra ngoài để đo các chỉ số như tốc độ gió, hướng gió, áp suất không khí, nhiệt độ và độ ẩm.

Điều này giúp các nhà khoa học dự đoán đặc điểm và các động thái tiếp theo của bão, từ đó chuẩn bị cho các cơn bão trong tương lai.

Florence là cơn bão mạnh nhất trong năm nay khi đạt mức cấp 4. Trước đó, các nhà khí tượng Mỹ nói rằng đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực trong 3 thập kỷ qua.

Mặc dù đã giảm xuống cấp 3, Florence dự kiến vẫn là "một cơn bão lớn cực kỳ nguy hiểm khi tiến gần Mỹ", theo các nhà khí tượng.

9 cơn bão xuất hiện cùng lúc, chuyên gia cảnh báo điểm “bất thường”

Daily Mail ngày 12-9 chia sẻ loạt ảnh vệ tinh cho thấy nhiều khu vực trên khắp thế giới đang đối mặt với các cơn bão mạnh.

Chia sẻ
Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung