Các nghị sĩ cùng đảng ủng hộ luận tội ông Trump lo sợ tính mạng

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 12:45 PM (GMT+7)

Hạ nghị sĩ Peter Meijer, một trong 10 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump hôm 13/1, cho biết, ông và một số đảng viên Cộng hòa đang tìm mọi cách để bảo toàn tính mạng. 

Các nghị sĩ cùng đảng ủng hộ luận tội ông Trump lo sợ tính mạng - 1

Hạ nghị sĩ Peter Meijer. Ảnh: AP

Tờ Guardian hôm 14/1 đưa tin, một số đảng viên Cộng hòa, những người bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, lo sợ họ đang gặp nguy hiểm và có thể bị giết bất cứ lúc nào, trong bối cảnh giới chức an ninh đưa ra cảnh báo về các cuộc biểu tình bạo lực hơn sau vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ. 

Peter Meijer, hạ nghị sĩ bang Michigan và đảng viên Cộng hòa, cho biết, một số thành viên trong đảng của ông đã thuê vệ sĩ có vũ trang bảo vệ hoặc mua áo chống đạn vì lo ngại cho sự an toàn của họ.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch, chuẩn bị mọi thứ và có các biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn cho gia đình khi quyết định bỏ phiếu luận tội. Chúng tôi lo sợ, ai đó quá khích sẽ tới giết chúng tôi", ông Meijer chia sẻ với hãng MSNBC. 

"Tôi có các đồng nghiệp, những người phải thuê vệ sĩ có vũ trang hộ tống mỗi khi ra ngoài vì sự an toàn của họ. Nhiều trong số đó đã thay đổi thói quen thường ngày của họ. Tôi cũng đang đặt mua áo chống đạn", hạ nghị sĩ bang Michigan nói thêm. 

Tuy nhiên, ông Meijer cho biết, nỗi lo cho tính mạng của bản thân không ảnh hưởng tới quyết định bỏ phiếu để luận tội ông Trump với cáo buộc "kích động bạo loạn", nhấn mạnh nếu bỏ phiếu phủ quyết luận tội ông Trump, những kẻ gây ra bạo loạn hôm 6/1 tại tòa nhà quốc hội sẽ là người chiến thắng.

"Nếu chúng ta để nỗi sợ tính mạng bị đe dọa ảnh hưởng đến các quyết định thì chúng ta là những kẻ hèn nhát. Đó là những gì mà chủ nghĩa khủng bố đang cố hướng tới", hạ nghị sĩ bang Michigan nói. 

Các nghị sĩ cùng đảng ủng hộ luận tội ông Trump lo sợ tính mạng - 2

Binh sĩ Vệ binh quốc gia bảo vệ Điện Capitol. Ảnh: Shutterstock

Khả năng ông Trump bị phế truất trước khi ông Biden nhậm chức dường như khó xảy ra sau khi lãnh đạo đa số Thượng viện, Mitch McConnell, từ chối lời kêu gọi của đảng Dân chủ về một phiên xét xử nhanh tại Thượng viện. 

Trong khi đó, ông Biden đã thúc giục các lãnh đạo Thượng viện tránh một phiên tòa tốn nhiều công sức trong những ngày đầu tiên ông nắm quyền tại Nhà Trắng và nên tập trung vào các cuộc khủng hoảng về kinh tế và y tế.

"Tôi hy vọng lãnh đạo Thượng viện sẽ tìm ra cách giải quyết phù hợp, để vừa thực hiện trách nhiệm với vụ luận tội, vừa phối hợp giải quyết các công việc cấp bách khác của đất nước", ông Biden tuyên bố đêm 13/1. 

Nguồn: http://danviet.vn/cac-nghi-si-cung-dang-ung-ho-luan-toi-ong-trump-lo-so-tinh-mang-50202115112433...

Ông Biden bất ngờ bị dọa gửi cáo buộc luận tội vào ngày đầu tiên làm Tổng thống

Một hạ nghị sĩ mới đắc cử tuyên bố có kế hoạch gửi điều khoản luận tội ông Biden vào ngày đầu tiên sau lễ nhậm...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung