Binh sĩ Ukraine kể về chiến thuật thành công của Nga ở "chảo lửa" Bakhmut

Binh sĩ Ukraine gần đây đã đưa ra bình luận về những gì xảy ra ở "chảo lửa" Bakhmut, hé lộ phần nào chiến thuật làm nên bước tiến của quân đội Nga và lực lượng đánh thuê Wagner ở khu vực giao tranh.

Binh sĩ Ukraine kể về chiến thuật thành công của Nga ở "chảo lửa" Bakhmut - 1

Các lực lượng Ukraine đã cố gắng phòng thủ ở Bakhmut nhưng tình hình đang ngày càng khó khăn.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở ở Mỹ, trích dẫn cuộc phỏng vấn của binh sĩ Ukraine ở Bakhmut, được Lực lượng đặc nhiệm Ukraine công bố hôm 1/2. Lời kể của binh sĩ Ukraine "cung cấp góc nhìn chi tiết về chiến thuật của Nga ở khu vực Bakhmut", ISW cho biết.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, binh sĩ Ukraine nói tình hình ở Bakhmut gần đây đã "thay đổi hoàn toàn". "Bên cạnh các đợt tấn công với số đông binh sĩ, lực lượng đánh thuê Wagner và Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) cũng tung vào chiến trường ở Bakhmut các đơn vị tinh tinh nhuệ, thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt", ISW đánh giá, dựa trên lời kể của binh sĩ Ukraine.

Binh sĩ Ukraine nói lực lượng Nga "thực hiện các kỹ thuật xâm nhập khá thành công" ở Bakhmut. "Các quân nhân Nga thường tiếp cận vị trí phòng thủ của Ukraine mà không bị phát hiện", ISW đánh giá, dựa trên lời kể của binh sĩ Ukraine.

"Họ tiếp cận vị trí của chúng tôi, cách chỉ 20 mét mà chúng tôi không hề hay biết", binh sĩ Ukraine nói.

"Chúng tôi ẩn náu ở tòa nhà nào, họ sẽ san phẳng tòa nhà đó, không để chúng tôi có cơ hội tập trung hỏa lực", binh sĩ Ukraine nói thêm.

Theo đánh giá của ISW, Nga đang áp dụng các chiến thuật chuyên biệt nhằm tạo bước tiến ở Bakhmut và điều này không có tác động đến toàn bộ chiến dịch.

Hôm 1/2, thủ lĩnh Wagner, Yevgeny Prigozhin nói các lực lượng đánh thuê đã giành quyền kiểm soát thêm hai ngôi làng Sacco và Vanzetti ở phía bắc Bakhmut. Ông Prigozhin cũng cho biết, vẫn cần giành được một số mục tiêu nữa để các lực lượng đánh thuê và quân đội Nga bao vây hoàn toàn Bakhmut.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/binh-si-ukraine-ke-ve-chien-thuat-thanh-cong-cua-nga-o-34-chao-lua-34...

Quân đội Ukraine cảnh báo về kế hoạch lớn của Nga trong khoảng 20 ngày tới

Nga đang huy động lực lượng lớn để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine – ông Oleksii Reznikov – cảnh báo.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Newsweek (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung