Binh sĩ Mỹ thiệt mạng ở sân bay Kabul: Mẹ mời ông Trump đến dự lễ tang con

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mẹ của một trong số 13 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát của khủng bố ISIS-K ở sân bay Kabul vào tháng trước, đã mời ông Trump đến dự tang lễ con trai mình.

Binh sĩ Mỹ thiệt mạng ở sân bay Kabul: Mẹ mời ông Trump đến dự lễ tang con - 1

Bà Shana Chappell, mẹ của binh sĩ Mỹ Kareem Nikoui.

Shana Chappell, mẹ của binh sĩ Kareem Nikoui, 20 tuổi, đã mời ông Trump đến dự tang lễ con trai vào ngày 18.9 tại Riverside, bang California, Mỹ.

Trong thông điệp đăng trên Facebook, bà Chappell viết: “Thật vinh dự nếu có cơ hội gặp Tổng thống thực sự của nước Mỹ. Tổng thống Trump. Tôi yêu mến ông và nước Mỹ cũng yêu mến ông”.

Không rõ ông Trump có kế hoạch đến dự tang lễ hay không, nhưng cựu Tổng thống Mỹ có phản hồi chính thức: “Cảm ơn Shana, quốc gia của chúng ta yêu mến bà và đặc biệt yêu mến con trai của bà, Kareem”.

Bà Chappell là người có quan điểm chỉ trích Tổng thống Joe Biden trong vụ việc 13 binh sĩ Mỹ thiệt mạng ở sân bay Kabul.

Ông Trump trước đó cũng phản hồi thông điệp chỉ trích Tổng thống Joe Biden của bà Chappell. “Shana, bà đúng 100%. Nếu tôi là Tổng thống, con trai tuyệt vời của bà bây giờ lẽ ra đã ở bên bà, cũng như con trai và con gái của những người khác, những binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ đánh bom sân bay Kabul”, ông Trump viết.

Binh sĩ Mỹ thiệt mạng ở sân bay Kabul: Mẹ mời ông Trump đến dự lễ tang con - 2

Ông Trump hiện chưa công khai tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

“Dân thường lẽ ra phải được sơ tán trước, rồi đến 85 tỉ USD thiết bị quân sự với các binh sĩ rời đi cuối cùng một cách an toàn”, ông Trump nói thêm.

Hôm 7.9, trả lời phỏng vấn trên kênh Newsmax, ông Trump tiếp tục chỉ trích chính sách rút quân của ông Biden.

“Tôi không nghĩ rằng đất nước chúng ta lại có ngày chứng kiến một giai đoạn như thế này. Muốn biết tình hình tồi tệ như thế nào hãy nhìn vào biên giới. Và điều tồi tệ nhất là những gì đã diễn ra ở Afghanistan”, ông Trump trả lời phỏng vấn qua điện thoại. “Cuộc rút quân đó được xử lý một cách kém cỏi hơn tất cả những sự kiện nào khác trong lịch sử Mỹ. Chúng ta ê chề trước thế giới”.

Ông Trump cũng nhắc đến cuộc thăm dò của Đại học Emerson, cho thấy ông dẫn trước ông Biden với tỉ lệ 47-46 trong cuộc so sánh giả định giữa các ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Nguồn: http://danviet.vn/binh-si-my-thiet-mang-o-san-bay-kabul-me-moi-ong-trump-den-du-le-tang-con-5020...

Rộ tin ông Trump tái tranh cử năm 2024 sau “thảm họa” Mỹ rút quân ở Afghanistan

Cựu cố vấn của ông Trump, Jason Miller và Hạ nghị sĩ Jim Jordan gần đây đã đề cập đến việc ông Trump sẽ ra tranh cử...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung