Biển Đông: Thủy thủ tàu ngầm TQ bị rối loạn tâm lý nghiêm trọng

Chủ Nhật, ngày 31/01/2021 04:00 AM (GMT+7)

Nghiên cứu do các nhà khoa học Trung Quốc thực hiện mới đây cho thấy, nhiều thủy thủ tàu ngầm hoạt động ở Biển Đông của nước này đang gặp phải những vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng.

Biển Đông: Thủy thủ tàu ngầm TQ bị rối loạn tâm lý nghiêm trọng - 1

Nhiều thủy thủ tàu ngầm Trung Quốc ở Biển Đông gặp phải các vấn đề tâm lý nghiêm trọng (ảnh: SCMP)

“Kết quả nghiên cứu lần đầu tiên cho thấy các binh sĩ, sĩ quan thuộc lực lượng tàu ngầm ở Biển Đông đang gặp phải những vấn đề sức khỏe tâm thần, tâm lý nghiêm trọng”, tờ Stars and Stripes của Mỹ dẫn công bố của Tạp chí Quân y Trung Quốc.

Tình trạng sức khỏe tâm thần của lực lượng tàu ngầm ở Biển Đông được Bộ Quốc phòng Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Từ năm 2006, binh sĩ phải vượt qua bài kiểm tra tâm lý thì mới được thi tuyển trở thành thủy thủ tàu ngầm Trung Quốc.

“Khoảng 20% tổng số thủy thủ tàu ngầm đang gặp phải các vấn đề về tâm thần khi làm nhiệm vụ tại Biển Đông. Đây là vùng biển đặc biệt quan trọng nhìn từ góc độ địa chính trị”, Tạp chí Quân y Trung Quốc cho hay.

Nghiên cứu được thực hiện trên 511 thủy thủ tàu ngầm Trung Quốc hoạt động ở Biển Đông.

Dựa vào câu trả lời của họ trong các bảng khảo sát, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, 21% trong số các thủy thủ tàu ngầm, tức 108 người đang gặp "vấn đề về tâm thần".

Những người này bị kết luận mắc triệu chứng như ám ảnh cưỡng chế, lo lắng và thù ghét…

Các nhà nghiên cứu kết luận, lực lượng tàu ngầm ở Biển Đông gặp các vấn đề tâm lý nghiêm trọng, vượt qua tiêu chuẩn cho phép của quân đội Trung Quốc về sự ổn định tâm lý của binh sĩ.

Cuộc sống của một thủy thủ tàu ngầm không hề dễ dàng. Họ phải làm việc trong môi trường không gian nhỏ hẹp, thiếu dưỡng khí và ánh sáng tự nhiên. Các thủy thủ tàu ngầm cũng chỉ nhận được thông tin về những sự kiện đang diễn ra bên ngoài một cách có chọn lọc thông qua chỉ huy của mình.

Từ năm 1996, Hải quân Mỹ đã đưa cả các nhà tâm lý học lên tàu sân bay, tàu ngầm để chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thủ thủy. Mỹ cũng thuê các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho những binh sĩ thuộc lực lượng Hải quân và Lục quân.

Nguồn: http://danviet.vn/bien-dong-thuy-thu-tau-ngam-tq-bi-roi-loan-tam-ly-nghiem-trong-502021311359625...

3 khu vực ở châu Á định hình chiến lược đối phó TQ của ông Biden

Kurt Campbell – điều phối viên phụ trách vấn đề Ấn Độ - Thái Bình Dương thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ – cho...

Theo Vương Nam - Stars and Stripes (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung