Bị bạn trai tung clip "nóng", cô gái Mỹ được bồi thường 145 tỷ đồng

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 06:30 AM (GMT+7)

Để dành được số tiền bồi thường này, Jane đã phải đăng ký bản quyền hình ảnh ngực của mình.

Bị bạn trai tung clip "nóng", cô gái Mỹ được bồi thường 145 tỷ đồng - 1

Một cô gái Mỹ đã được bồi thường 6,45 triệu USD sau khi bị bạn trai tung ảnh và video "nóng" lên mạng (Ảnh minh họa)

Một tòa án ở California tuần trước đưa ra phán quyết chống lại một người đàn ông và yêu cầu anh ta bồi thường 6,45 triệu USD (hơn 145 tỷ đồng) cho bạn gái cũ, CNN đưa tin.

Trước đó, người đàn ông này đã lan truyền ảnh và video khỏa thân của bạn gái cũ lên mạng để trả thù sau khi chia tay.

Người phụ nữ giấu tên, được tạm gọi là Jane Doe trong hồ sơ, đã kiện David Elam II tại tòa án dân sự. Jane cáo buộc Elam vi phạm bản quyền, mạo danh trên mạng với ý định gây hại, rình mò và cố tình gây ra thiệt hại về tinh thần cho cô.

Theo luật sư của Jane, đây được cho là khoản bồi thường lớn thứ hai cho nạn nhân bị ảnh hưởng bởi hình ảnh khiêu dâm mà không phải là người nổi tiếng.

Hồ sợ vụ án được nộp từ năm 2014 nhưng đến tuần trước, tòa mới đưa ra phán quyết cuối cùng.

Tại Mỹ, không có điều luật liên bang nào chống lại hành động trả thù bằng hình ảnh khiêu dâm. Chỉ có vài bang đưa ra quy định riêng về hành động này.

Jane Doe đã đăng ký bản quyền hình ảnh ngực của mình để gỡ những hình ảnh này khỏi Internet. Đây là phương pháp thường được dùng để giúp nạn nhân lấy lại hình ảnh riêng tư của họ.

Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng đồng ý gỡ hình ảnh của Jane.

Jane cho biết cô đã gửi các bức ảnh này cho Elam khi họ đang yêu nhau, nghĩa là cô đồng thuận trao đổi ảnh. Một số trang web từ chối gỡ ảnh được thực hiện với sự đồng thuận.

"Trả thù bằng hình ảnh khiêu dâm là hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền lợi của một ai đó và có thể gây ra các thương tích nghiêm trọng. Nói chung, chúng ta không thể bỏ qua quy trình pháp lý với hành vi này", Seth Gold, đại diện công ty luật K&L Gates, nói với CNN.

Vụ án của Jane là một phần dự án Cyber Civil Rights Legal Project của K&L Gates, cung cấp hỗ trợ pháp lý cho những người bị ảnh hưởng bởi hình ảnh khiêu dâm.

Nữ thứ trưởng Ukraine thích khoe ”ảnh nóng” 25 tuổi bất ngờ mất chức

Nội các Ukraine mới đây nhất trí sa thải nữ thứ trưởng Ukraine 25 tuổi Anastasia Deeva trong khi các nguồn tin khác nói cô “tự...

Theo Trà My - CNN (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới