Bé gái ra đời "kì diệu" giữa đống đổ nát sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Chào đời dưới tòa nhà bị sập, bé gái may mắn được phát hiện và giải cứu kịp thời.

Video bé gái được giải cứu từ đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria (nguồn: Daily Mail)

Daily Mail hôm 7/2 đưa tin, một bé gái sơ sinh ở thị trấn Jenderes (đông bắc Syria) được giải cứu và đưa tới bệnh viện sau trận động đất kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 6/2 (giờ địa phương). Tâm chấn động đất ở huyện Nurdagi, Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng một số khu vực ở biên giới Syria như Jenderes cũng chịu thiệt hại nặng nề.

Truyền thông Syria đưa tin, mẹ của bé gái đã chuyển dạ cùng thời điểm trận động đất xảy ra. Bà qua đời sau khi sinh con. Một số nhân chứng cho biết, tất cả người thân của bé gái đều qua đời trong trận động đất.

Trong đoạn video, bé gái được các nhân viên cứu hộ bế ra khỏi tòa nhà đổ sập. Một người đàn ông lấy tấm chăn phủ đầy bụi ném theo, hy vọng nó có thể giữ ấm cho đứa bé.

Daily Mail gọi khoảnh khắc bé gái sơ sinh được giải cứu là “điều kì diệu” và bày tỏ thương tiếc khi người thân của em đã không còn.

CNN hôm 7/2 đưa tin, Syria ghi nhận 1.602 người thiệt mạng sau trận động đất hôm 6/2.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Erdogan cho biết, ít nhất 3.549 người đã thiệt mạng do động đất. Ông Erdogan tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 10 tỉnh trong vòng 3 tháng.

Bé gái ra đời "kì diệu" giữa đống đổ nát sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria - 1

Tuyết rơi khi nhiệt độ giảm thấp ở Thổ Nhĩ Kỳ (ảnh: CNN)

Cái lạnh khắc nghiệt đang cản trở nỗ lực giải cứu hàng nghìn người còn mắc kẹt dưới đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Cơ hội tìm thấy người sống sót cũng trở nên mong manh hơn.

“Hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy, nhiều người còn đang mắc kẹt. Hàng nghìn gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria phải sơ tán và thời tiết ngày càng khắc nghiệt. Nhiệt độ thường xuyên xuống dưới mức đóng băng và tuyết rơi liên tục”, James Elder – người phát ngôn của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) – cho hay.

Ở khu vực đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều gia đình bị mất nhà cửa phải đốt lửa sưởi ấm. Nhiệt độ ở khu vực này xuống thấp dưới 0 độ C.

Một số nhân chứng ở tây bắc Syria nói với CNN rằng, nhiều người sống sót sau trận động đất phải ngủ ngoài trời trong giá rét.

Nhiệt độ ở tây bắc Syria dự báo sẽ còn tiếp tục giảm sâu.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/be-gai-ra-doi-ki-dieu-giua-dong-do-nat-sau-dong-dat-kinh-hoang-o-tho...

Hàng nghìn người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Vì sao con số cao bất thường?

Hàng chục quốc gia ở châu Âu và thế giới đã đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria sau trận động đất kinh hoàng khiến ít nhất 2.300 người thiệt mạng, trong đó có gần 1.500...

Chia sẻ
Theo QUỐC NAM – Daily Mail, CNN (Nông thôn Việt)
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung