Bắt nghi phạm bị buộc tội ngộ sát vụ 39 người Việt tử vong ở Anh

Thứ Ba, ngày 21/04/2020 09:30 AM (GMT+7)

Một nghi phạm bị buộc tội ngộ sát liên quan tới cái chết của 39 người Việt trong một xe container đông lạnh ở hạt Essex, đông nam nước Anh hồi năm 2019, vừa bị cảnh sát bắt giữ.

Bắt nghi phạm bị buộc tội ngộ sát vụ 39 người Việt tử vong ở Anh - 1

Ronan Hughes (trái) và Maurice Robinson. Ảnh: Armagh I

Theo Guardian, Ronan Hughes, sống tại hạt Armagh, Bắc Ireland, sẽ được đưa ra tòa án cấp cao ở thủ đô Dublin hôm nay (21/4) với cáo buộc tội ngộ sát liên quan tới 39 người Việt tử vong trên xe container đông lạnh ở Essex cũng như các tội liên quan đến nhập cư, cảnh sát hạt Essex cho biết.

Nghi phạm 40 tuổi bị bắt giữ hôm 20/4 tại Ireland sau khi lệnh bắt giữ toàn châu Âu được thực thi.

Ngày 8/4, tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi và là người điều khiển chiếc xe container đông lạnh, đã nhận tội giết người tại tòa hình sự Old Bailey, London, Anh.

Hồi tháng 11/2019, tài xế 25 tuổi này đã nhận tội hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp tại tòa án.

Ngoài Robinson, cảnh sát Anh cũng truy tố 4 bị cáo liên quan đến cái chết của 39 người Việt trên xe container đông lạnh vào ngày 23/10/2019.

Theo cáo trạng, container đông lạnh chở 39 người Việt do một tài xế khác tên Eamon Harrison, 23 tuổi, điều khiển tới cảng Zeebrugge, Bỉ, từ đó lên phà sang Purfleet, Anh.

Sau đó, tài xế Robinson tiếp quản, điều khiển xe container đông lạnh tới khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex. Khi gần đến nơi, Robinson mở container và phát hiện 39 người đã tử vong.

Hồi tháng 2/2020, Eamonn Harrison, 22 tuổi, công dân Bắc Ireland, được cho phép kháng cáo chống lại việc dẫn độ từ Cộng hòa Ireland sang Anh theo các điều khoản của lệnh bắt giữ toàn châu Âu do cảnh sát Essex ban hành.

Tài xế 22 tuổi này đang phải đối mặt với tội danh ngộ sát 39 người, buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Một phiên điều trần tiếp theo sẽ được tổ chức tại Dublin vào ngày 7/5, theo cảnh sát Essex.

39 người Việt được tìm thấy trong một chiếc xe container đông lạnh, đỗ tại một khu công nghiệp ở thị trấn Grays, hạt Essex, đông nam nước Anh vào ngày 23/10/2019.   

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/bat-nghi-pham-bi-buoc-toi-ngo-sat-vu-39-nguoi-viet-tu-vong-o-anh-1081...

Anh: Tài xế nhận tội giết người vụ 39 người Việt tử vong trên xe container

Tài xế xe tải nằm trong đường đây buôn người hôm 8.4 đã nhận tội sát hại 39 người Việt bên trong xe container đông lạnh...

Theo Nguyễn Thái - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19