Anh: Tài xế nhận tội giết người vụ 39 người Việt tử vong trên xe container

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 07:13 AM (GMT+7)

Tài xế xe tải nằm trong đường đây buôn người hôm 8.4 đã nhận tội sát hại 39 người Việt bên trong xe container đông lạnh do người này điều khiển.

Anh: Tài xế nhận tội giết người vụ 39 người Việt tử vong trên xe container - 1

Tài xế Paul Robinson, 25 tuổi, nhận tội giết người.

Theo Daily Mail, Robinson, 25 tuổi, xuất hiện qua video trực tuyến trong phiên xử mới nhất tại tòa hình sự Old Bailey, London. Bị cáo đã thừa nhận 39 cáo buộc giết người và hồi cuối năm ngoái nhận tội hỗ trợ nhập cư trái phép.

Tuy nhiên, Robinson bác bỏ cáo buộc chuyển giao tài sản hình sự. Các công tố viên Anh đề nghị thời gian 3 tuần cân nhắc xem có tiếp tục truy tố tài xế xe tải tội danh này hay không.

Ngoài Robinson, cảnh sát Anh cũng truy tố 4 bị cáo liên quan đến cái chết của 39 người Việt trên xe container đông lạnh vào ngày 23.10.2019.

Theo cáo trạng, container đông lạnh chở 39 người Việt do một tài xế khác tên Eamon Harrison, 23 tuổi, điều khiển tới cảng Zeebrugge, Bỉ, từ đó lên phà sang Purfleet, Anh.

Anh: Tài xế nhận tội giết người vụ 39 người Việt tử vong trên xe container - 2

Chiếc xe tải chở 39 người Việt từ châu Âu qua phà tới Anh.

Tài xế Robinson có trách nhiệm tiếp quản, điều khiển xe container đông lạnh tới khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex. Khi gần đến nơi, Robinson mở container và phát hiện 39 người đã chết.

Hồi tháng 2, cảnh sát thông tin chính thức rằng các nạn nhân tử vong do thiếu oxy và tăng thân nhiệt trong không gian kín. Các công tố viên Anh năm ngoái cáo buộc Robinson nằm trong mạng lưới toàn cầu nhằm đưa lượng lớn người nhập cư trái phép vào Anh.

Cảnh sát Anh đã gửi yêu cầu dẫn độ tài xế Harrison nhưng chưa được phía Ireland chấp thuận.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/anh-tai-xe-nhan-toi-giet-nguoi-vu-39-nguoi-viet-tu-vong-tren-xe-conta...

Anh công bố nguyên nhân 39 người Việt chết trong xe container

39 người Việt trên trong xe container ở Anh năm ngoái chết do thiếu oxy và quá nóng, cảnh sát Anh cho biết, dẫn báo cáo khám...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh