Báo Nga: Quan chức Kherson thiệt mạng trong vụ đánh bom xe

Ukraine bị cáo buộc gây ra vụ đánh bom khiến một quan chức vùng Kherson do Nga kiểm soát thiệt mạng, chính quyền địa phương cho biết.

Báo Nga: Quan chức Kherson thiệt mạng trong vụ đánh bom xe - 1

Hiện trường vụ đánh bom xe. Ảnh: RT.

Andrey Shtepa, người đứng đầu làng Lyubimovka ở vùng Kherson do Nga kiểm soát, đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe vào ngày 22/12, theo RT.

"Ngày hôm nay, Ukraine đã cố gắng ám sát người đứng đầu làng Lyubimovka thuộc vùng đô thị Kakhovka, khiến ông ấy thiệt mạng", tuyên bố của chính quyền địa phương cho biết, xác nhận nguyên nhân là do đánh bom xe.

"Andrei Shtepa là một người hành xử chuyên nghiệp và tỏ ra không biết sợ hãi, người đã chỉ huy cuộc sơ tán và chấp nhận rủi ro khi ở lại ngôi làng quê hương để hoàn thành nhiệm vụ, bất, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng” nhà chức trách thông báo.

Giới chức Kherson ở các khu vực do Nga kiểm soát thông báo mở cuộc điều tra hình sự và khẳng định sẽ buộc những người đứng sau phải chịu trách nhiệm theo luật pháp Nga.

Nga hiện kiểm soát khoảng 50% diện tích vùng Kherson ở Ukraine, nhưng không bao gồm thủ phủ cùng tên. Quân đội Nga đã rút khỏi thành phố Kherson vào tháng 11/2022, lập phòng tuyến ở bờ phía đông sông Dnipro. Thành phố Kherson nằm ở bờ phía tây.

Vụ đánh bom xe xảy ra khi Kiev cảnh báo sẽ còn nhiều vụ nổ xảy ra trong lãnh thổ Nga kiểm soát. Đây không phải lần đầu tiên Ukraine bị cáo buộc liên quan tới các vụ ám sát quan chức hoặc công dân thân Nga bằng cách đánh bom xe.

Hồi tháng 8, vụ đánh bom xe ở Moscow khiến Darya Dugina, con gái của một học giả nổi tiếng Nga thiệt mạng. Đến tháng 10, một vụ đánh bom xe đã gây hư hại cầu Crimea. Nga đều cáo buộc Ukraine đứng sau các vụ việc trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Hơn một tháng sau khi lực lượng Nga rút lui, Ukraine đang làm gì ở Kherson?

Hơn một tháng trôi qua kể từ khi quân đội Nga rút khỏi thành phố Kherson và một số vùng lận cận sau 8 tháng kiểm soát. Nhưng ở thành phố này, cuộc sống bình thường như trước...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung