Bác sĩ riêng nói về sức khỏe của ông Trump sau nhập viện, loại thuốc dùng điều trị

Thứ Bảy, ngày 03/10/2020 15:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu được điều trị sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19, bác sĩ riêng của ông Trump cho biết.

Bác sĩ riêng nói về sức khỏe của ông Trump sau nhập viện, loại thuốc dùng điều trị - 1

Trực thăng Marine One đưa ông Trump từ Nhà Trắng đến bệnh viện.

“Sau khi tham vấn với các chuyên gia tại bệnh viện quân y Walter Reed và Đại học John Hopkins, tôi khuyến nghị Tổng thống đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe”, Sean Conley, bác sĩ riêng của ông Trump nói.

Tôi rất vui khi phải nói rằng Tổng thống đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Ông Trump không cần phải đùng đến máy thở oxy.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, chúng tôi đã cho Tổng thống dùng thuốc Remdesivir. Ông Trump đã tiêm liều đầu tiên và đang nghỉ ngơi thoải mái.

Trước đó, CNN dẫn nguồn tin giấu tên cho biết ông Trump bị sốt, ho và có dấu hiệu khó thở. Tổng thống Mỹ vẫn tự bước đi từ Nhà Trắng đến nơi đáp trực thăng Marine One để tới bệnh viện.

Ông Trump ngày 2.10 thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông đã đến bệnh viện quân y Walter Reed theo đề nghị của bác sĩ Conley. Trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội Twitter mới nhất, ông Trump nói mình vẫn ổn ở viện.

Cố vấn Hope Hicks là người đầu tiên trong số hàng loạt quan chức và các chính trị gia Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bà Hicks thông báo kết quả dương tính vào tối ngày 1.10.

Chưa đầy một ngày sau, 9 người khác cũng thông báo nhiễm Covid-19, bao gồm một nhân viên ở Nhà Trắng, 3 phóng viên, cựu cố vấn Kellyanne Conway, Thượng nghị sĩ Mike Lee và Thom Tillis, Chủ tịch Đại học Notre Dame John Jenkins.

Tất cả 9 người này đều tham dự sự kiện đề cử thẩm phán tòa án tối cao Coney Barrett tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng vào ngày 26.9.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-si-rieng-noi-ve-suc-khoe-cua-ong-trump-sau-nhap-vien-loai-thuoc-dung-dieu-...

Ông Trump nhiễm Covid-19: Tin xấu cho Trung Quốc?

Việc chính bản thân nhiễm Covid-19 có thể càng khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump có lập trường cứng rắn hơn nữa với Trung...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19