Dịch Covid-19: Ứng viên Biden trở lại đường đua, liên tục gọi tên ông Trump

Tại cuộc vận động tranh cử hôm 2-10 ở bang chiến trường Michigan, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ cho rằng việc Tổng thống Donald Trump bị chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 là “lời nhắc nhở” rằng đại dịch cần phải được xem xét nghiêm túc.

Phát biểu vài giờ sau khi cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần hai, ông Biden cho biết ông và vợ là Jill Biden đang cầu nguyện cho Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump hồi phục nhanh chóng.

Ứng viên đảng Dân chủ Biden kêu gọi tất cả người Mỹ đeo khẩu trang để làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19. Ông Biden ngầm chỉ trích tổng thống đảng Cộng hòa, người đã hạ thấp mối nguy hiểm của dịch bệnh, thường xuyên không đeo khẩu trang và tổ chức các cuộc vận động tranh cử lớn mà không có sự giãn cách xã hội.

Dịch Covid-19: Ứng viên Biden trở lại đường đua, liên tục gọi tên ông Trump - 1

Ông Biden tiếp tục chiến dịch tranh cử tại bang chiến trường Michigan. Ảnh: AP

Việc ông Trump bị chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 có khả năng củng cố thông điệp của ông Biden về phản ứng thất bại của Tổng thống Trump đối với dịch bệnh đã giết chết hơn 200.000 người ở Mỹ và làm suy yếu lập luận của tổng thống rằng đại dịch sắp kết thúc.

Các cuộc thăm dò cho thấy cử tri tin tưởng ông Biden có thể xử lý dịch bệnh tốt hơn ông Trump.

Chiến lược gia đảng Dân chủ Chris Kofinis cho hay: "Thật khó để nói rằng dịch bệnh đang được kiểm soát khi bạn trở thành nạn nhân của nó. Nếu chúng ta nói về đại dịch trong 4 tuần tới, ông Donald Trump sẽ thua".

Trong khi đó, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Bill Stepien, hôm 2-10 cho hay tất cả các sự kiện có sự tham gia của tổng thống đã được thông báo trước đang trong quá trình chuyển sang hình thức trực tuyến hoặc tạm hoãn sau khi ông Trump cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phó Tổng thống Mike Pence, người đã xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sẽ vẫn tiếp tục chiến dịch tranh cử. Những diễn biến mới đặt ra câu hỏi về việc liệu hai cuộc tranh luận tiếp theo được lên kế hoạch giữa ông Trump và ông Biden có được tiến hành hay không. Các cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 15-10 tại Miami, bang Florida và ngày 22-10 tại Nashville, bang Tennessee.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai máy bay “ngày tận thế” xuất hiện ngay sau khi ông Trump nhiễm Covid-19

Hai máy bay “ngày tận thế” được nhìn thấy xuất hiện trên bầu trời cả bờ Đông và bờ Tây Mỹ, trong ngày Tổng thống...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung