Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê: Vỡ mũi, gãy 2 răng cửa

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 08:32 AM (GMT+7)

Hành động kéo người thô bạo của nhân viên an ninh trên máy bay United Airlines đã khiến bác sĩ gốc Việt bị chấn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần.

Ông Đào bị kéo lê trên máy bay của United Airlines.

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 13.4 (giờ địa phương) ở thành phố Chicago, Mỹ, luật sư Tom Demetrio cho biết ông David Đào, hành khách bị kéo lê thô bạo trên chuyến bay của hãng United Airlines đã bị thương tích nghiêm trọng. Cụ thể, ông Đào bị vỡ mũi và gãy hai răng cửa khiến máu cháy đầm đìa trên mặt.

Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê: Vỡ mũi, gãy 2 răng cửa - 1

Ông Đào bị lôi thô bạo khỏi máy bay.

Luật sư Tom nói rằng thân chủ đã xuất viện tối ngày 12.4 nhưng chưa hoàn toàn bình phục. Tom cho biết thân chủ của ông có thể sẽ khởi kiện hãng United Airlines và yêu cầu hãng này giữ nguyên bằng chứng để phục vụ công tác điều tra, kiện tụng.

Con gái ông Đào là Crystal Đào Pepper, 33 tuổi, nói: “Những gì xảy ra với bố tôi không nên lặp lại với bất kì ai. Chúng tôi rất sốc”. Chị Pepper cho biết cha mình là một người tuyệt vời, nuôi nấng 5 con trưởng thành và rất tận tâm. Ở thời điểm bị hành hung, ông Đào đang trên đường quay về Louisville để khám cho một bệnh nhân.

Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê: Vỡ mũi, gãy 2 răng cửa - 2

Ông Đào mặt đầm đìa máu.

Luật sư Tom nói rằng ông Đào bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng. Vị này cho biết thêm dù CEO của hãng United Airlines xin lỗi công khai nhưng gia đình thân chủ ông chưa hề nhận được bất kì cuộc gọi chính thức nào từ hãng hoặc chính quyền thành phố Chicago – nơi xảy ra vụ việc.

Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê: Vỡ mũi, gãy 2 răng cửa - 3

Con gái ông Đào ở buổi họp báo.

Vụ việc xảy ra ở sân bay quốc tế O’Hare, thành phố Chicago, Mỹ tối ngày 9.4. Lúc này, ông Đào và 3 hành khách khác được yêu cầu rời máy bay để nhường chỗ cho 4 nhân viên của hãng. 3 người khách đồng ý nhưng ông Đào từ chối vì có cuộc hẹn với bệnh nhân vào sáng hôm sau. Sau khi thuyết phục không được, hãng United Airlines đã gọi nhân viên  an ninh lôi ông Đào khỏi chỗ ngồi khiến ông bị thương tích nghiêm trọng.

Trump bất bình vụ bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay?

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã xem video bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay trong khi Nhà Trắng bình luận,...

Theo Quang Minh – Chicago Tribune (Dân Việt)

sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài