Trump bất bình vụ bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay?

Thứ Tư, ngày 12/04/2017 13:37 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã xem video bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay trong khi Nhà Trắng bình luận, bất cứ ai thấy vụ việc đều bất bình.

Trump bất bình vụ bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay? - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng không khỏi bất bình khi xem đoạn video bác sĩ gốc Việt bị kéo lê trên máy bay United Airlines.

Theo Daily Mail, Nhà Trắng đã có động thái quan tâm đặc biệt đến sự việc đang gây chấn động dư luận Mỹ. Đoạn video bác sĩ gốc Việt tên David Dao, bị kéo lê khỏi máy bay hãng United Airlines trong khi mồm chảy máu đã gây phẫn nộ.

"Tôi chắc chắn ông Trump đã xem video", phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer nói, khi được hỏi về việc liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump có biết đến vụ việc hay không.

Trả lời chi tiết hơn về video, ông Spicer nhắc lại cảnh tượng kinh hoàng xảy ra trên máy bay. “Rõ ràng là người đàn ông đã bị vật xuống, máu chảy ra từ miệng sau khi bị đánh bằng cùi chỏ hoặc một thứ gì đó”, ông Spicer nói. "Tôi nghĩ có ai xem đoạn video đó mà lại không bất bình khi một người khác bị đối xử theo cách đó".

Trump bất bình vụ bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay? - 2

Bác sĩ David Dao miệng chảy máu khi bị các nhân viên an ninh đối xử thô bạo.

Về khả năng cơ quan liên bang can thiệp vào cuộc điều tra United Airlines và cách hãng đối xử với hành khách, ông Spicer nói, các nhà điều tra cần phải tìm kiếm thêm thông tin trước khi đưa ra kết luận.

“Các nhà điều tra đang xem xét kỹ lưỡng vụ việc này và United Airlines cũng đánh giá lại chính sách của hãng”, ông Spicer trả lời phóng viên.

Phát ngôn viên Nhà Trắng không muốn quan điểm cá nhân của Tổng thống ảnh hưởng đến kết quả điều tra cuối cùng, mặc dù ông gợi ý rằng ông Trump cũng tỏ ra bất bình.

Vụ việc gây phẫn nộ xảy ra  ngày 9.4 trên chuyến bay 3411 của United Airlines, tại sân bay quốc tế O'Hare, thành phố Chicago.

Ông Dao bị kéo lê trên máy bay United Airlines.

Do tình trạng đặt vé quá chỗ và tất cả hành khách đều có mặt, trong khi có 4 thành viên tổ bay cần ghế, United Airlines đề nghị tặng voucher 800 USD để hành khách nhường ghế nhưng không ai nhận. 4 hành khách, trong đó có ông David Dao, 69 tuổi, một bác sĩ gốc Việt, sau đó bị chọn.

Ba người đã rời khỏi máy bay, nhưng bác sĩ Dao cương quyết không chịu. Ông Dao nói mình cần về nhà ở thành phố Louisville, bang Kentucky để gặp bệnh nhân. Lực lượng an ninh ngay sau đó lên máy bay, túm lấy hành khách này và lôi ra khỏi ghế.

Một nhân chứng kể trong khi bị lôi đi, mặt ông Dao va vào tay vịn của ghế máy bay, khiến miệng ông chảy máu. 10 phút sau đó, ông chạy ngược lại với gương mặt chảy máu và bám vào phía sau máy bay, nói: "Họ sẽ giết tôi, tôi muốn về nhà".

Giám đốc điều hành United Airlines, Oscar Munoz đã ra thông cáo xin lỗi về vụ việc. Một trong các nhân viên an ninh lôi hành khách khỏi máy bay đã bị tạm thời đình chỉ công tác.

Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay Mỹ: Dư luận phẫn nộ

CEO của hãng hàng không Mỹ tuy xin lỗi nhưng trong email riêng lại khen ngợi hành động bạo lực của nhân viên an ninh với hành...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Donald Trump