Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Anh trai Kim Jong-un chết bí ẩn ở Malaysia

Thứ Ba, ngày 14/02/2017 21:24 PM (GMT+7)

Người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị đột tử ở Malaysia, nguồn tin chính phủ Hàn Quốc ngày 14.2 cho biết.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Anh trai Kim Jong-un chết bí ẩn ở Malaysia - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và người anh trai Kim Jong-nam.

Theo BBC, Kim Jong-nam (45 tuổi) là con trai cả của cố lãnh đạo Kim Jong-il. Mẹ của ông Kim Jong-nam là bà Sung Hae Rim, một nữ diễn viên sinh ra ở Hàn Quốc.

Bà Sung là tình nhân của ông Kim Jong-il nhưng không được công nhận là vợ chính thức. Sau này, bà Sung qua đời ở Moscow.

Hãng thông tấn Triều Tiên Yonhap kênh truyền hình Chosun TV đều đồng loạt đưa tin, ông Kim Jong-nam bị đột tử ngay tại sân bay ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Nguồn tin từ văn phòng Thủ tướng Malaysia xác nhận thông tin này trên BBC, thi thể ông Kim Jong-nam đã được đưa đi khám nghiệm.

Cảnh sát Malaysia xác nhận thông tin, người đàn ông Triều Tiên qua đời ngày 13.2, khi đang được đưa đến bệnh viện từ sân bay. Tuy nhiên, họ không xác nhận danh tính người đàn ông.

Kênh truyền hình Chosun TV dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho rằng, ông Kim Jong-nam bị đầu độc bởi hai phụ nữ. Thông tin này hiện chưa được kiểm chứng.

Anh trai Kim Jong-un chết bí ẩn ở Malaysia - 2

Ông Kim Jong-nam tại Macau.

Năm 2001, ông Kim Jong-nam từng bị bắt giữ ở Nhật Bản vì sử dụng hộ chiếu giả. Anh trai Kim Jong-un khi đó nói rằng, ông muốn đến Disneyland ở Tokyo.

Kim Jong-nam từng được coi là người kế tục cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il. Con trai cả không còn được ông Kim Jong-il lựa chọn sau vụ việc trên.

Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên nắm quyền, ông Kim Jong-nam không thường xuất hiện trước công chúng. Ông chủ yếu ở Macau.

Bộ Ngoại giao và cơ quan tình báo Hàn Quốc chưa xác thực thông tin về cái chết của Kim Jong Nam. Hãng thông tấn trung ương KCNA của Triều Tiên cũng chưa có phản hồi về vụ việc.

Theo Đăng Nguyễn - BBC (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang