Anh: Đang tắm nắng, sốc nặng thấy người từ trên trời rơi xuống ngay cạnh

Thứ Ba, ngày 02/07/2019 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhân chứng 20 tuổi cho đến nay vẫn cảm thấy sốc, sau khi chứng kiến cảnh người rơi xuống tạo thành hố trên mặt đất, chỉ cách nơi anh tay nằm tắm nắng khoảng một mét.

Anh: Đang tắm nắng, sốc nặng thấy người từ trên trời rơi xuống ngay cạnh - 1

Máy bay của hãng hàng không Kenya.

Theo News.com.au, cảnh sát London, Anh, xác nhận hôm 1.7 về việc thi thể một người đàn ông rơi xuống khu vườn nhà dân ở khu vực Clapham. Kết quả giám định ban đầu cho thấy người này rơi từ trên máy bay xuống.

Danh tính của người đàn ông hay độ tuổi chưa được xác định, theo báo Anh The Sun. Cảnh sát loại trừ khả năng đây là vụ giết người.

Kiểm tra hành trình bay, cảnh sát xác định có chuyến bay của hãng hàng không Kenya bay qua khu vực trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Heathrow. “Cảnh sát đang liên hệ với phía Kenya để xác minh danh tính của người đàn ông”.

Nguyên nhân cái chết được xác định là do điều kiện lạnh giá và thiếu khí oxy, khi máy bay đạt đến độ cao tối ưu trên bầu trời. Cảnh sát cũng kiểm tra máy bay và phát hiện có nước, đồ ăn ở trong khoang chứa càng đáp máy bay. Điều đó có nghĩa là người đàn ông xấu số đã bám càng máy bay suốt gần 9 giờ đồng hồ.

Nhân chứng 20 tuổi cho đến nay vẫn cảm thấy sốc, khi người này đang nằm tắm nắng ở vườn nhà thì có thi thể từ trên trời rơi xuống, tạo thành một hố nhỏ trên mặt đất. Nhân chứng may mắn thoát chết vì vị trí thi thể rơi xuống chỉ cách nơi người này nằm tắm nắng khoảng một mét.

Anh: Đang tắm nắng, sốc nặng thấy người từ trên trời rơi xuống ngay cạnh - 2

Quãng đường bay từ Kenya đến Heathrow, Anh, dài 6.840km.

“Anh ta không biết phải diễn tả như thế nào”, bạn của nhân chứng nói. “Anh ta đang lơ mơ ngủ thì có xác người rơi từ trên trời xuống. Thi thể gần như tan thành từng mảnh”. “Không có ai bị thương trong vụ việc. Cảnh tượng ở hiện trường là rất thảm khốc”.

Nhân chứng này đã không quay trở lại căn nhà ở Clapham, phía nam London, kể từ khi vụ việc xảy ra. Anh ta đang ở tạm nhà với bố mẹ.

Các chuyên gia nói tình trạng bám càng máy bay khá phổ biến ở các nước châu Phi và điều này rất nguy hiểm. Ước tính ba phần tư số người bám càng máy bay không thể sống sót cho đến khi máy bay hạ cánh. Người chết thường chỉ rơi xuống đất khi máy bay mở càng đáp trong quá trình hạ cánh.

Năm 2012, một người đàn ông 30 tuổi ở Mozambique chết thảm, khi đi lậu vé từ Angola đến Anh. Hãng hàng không Kenya coi sự cố trên là “điều đáng tiếc” và đang hợp tác với cả  giới chức Anh và Kenya.

Mỹ: Sống sót sau 5 giờ “bám càng“ máy bay

Cậu bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh sau 5 giờ trốn trong buồng bánh máy bay.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - News.com.au (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung