Vợ chồng tỷ phú Bill Gates xuất 100 triệu USD chống virus Corona

Thứ Năm, ngày 06/02/2020 17:00 PM (GMT+7)

Quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố sẽ quyên góp 100 triệu đô la Mỹ cho cuộc chiến ngăn chặn sự bùng phát của dịch virus Corona.

  

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates xuất 100 triệu USD chống virus Corona - 1

Quỹ từ thiện của tỷ phú Bill Gates sẽ quyên góp 100 triệu cho cuộc chiến chống dịch nCoV (Ảnh: New York Times)

"Số tiền quyên góp sẽ giúp tăng cường các nỗ lực phát hiện, phân tích và điều trị chủng virus Corona mới (nCoV); bảo vệ những thành phần dân cư có nguy cơ nhiễm dịch và phát triển vắc-xin, các phương pháp điều trị và chẩn đoán", Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates cho biết trong thông cáo báo chí vào hôm qua (5.2),

Trước đó, quỹ từ thiện của người sáng lập Microsoft từng cam kết đóng góp 10 triệu đô la Mỹ để thúc đẩy nỗ lực giải quyết dịch nCoV. Khoản quyên góp mới này sẽ bao gồm số tiền trên.

Trong tổng số tiền mới này, 60 triệu đô la sẽ dành cho việc nghiên cứu vắc-xin và phân phối cho các nhóm công cộng và tư nhân, như các tổ chức y tế cộng đồng và các công ty nghiên cứu công nghệ sinh học.

20 triệu đô la sẽ dùng cho công tác phát hiện và điều trị, và được chia đều cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng một số cơ quan y tế công cộng ở Trung Quốc, bao gồm Ủy ban Y tế Quốc gia và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

20 triệu đô la cuối cùng sẽ dùng để tăng cường công tác phòng ngừa đang được tiến hành với dân số ở các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao, đặc biệt là ở các khu vực cận sa mạc Sahara ở châu Phi và khu vực Nam Á.

"Nếu việc lây nhiễm dịch nCoV vẫn còn tiếp tục trong vài tháng nữa, vắc-xin cùng các phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả là những thứ cần thiết và lâu dài để kiểm soát dịch bệnh và ngăn ngừa nguy cơ tử vong", Thông báo từ quỹ từ thiện của tỷ phú Bill Gates cho hay.

Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, được vợ chồng tỷ phú giàu thứ 2 thế giới sáng lập vào năm 2000, tập trung chủ yếu vào các nỗ lực cải thiện sức khỏe toàn cầu và xóa đói giảm nghèo. Đây là một trong những quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, với khoản tài trợ trị giá 46,8 tỷ đô la Mỹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, 28.868 người bị nhiễm bệnh và 565 người đã tử vong bởi dịch viêm đường hô hấp do chủng nCoV gây ra.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/vo-chong-ty-phu-bill-gates-xuat-100-trieu-usd-chong-virus-corona-1056...

Vì sao người lớn dễ bị nhiễm virus Corona hơn trẻ em?

Hơn 28.000 người trên toàn cầu nhiễm virus Corona và hơn 560 người tử vong, đa phần ở Trung Quốc. Các nghiên cứu ban đầu...

Theo Việt Anh - Business Insider (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19