Các tỷ phú giàu nhất nhì thế giới bật mí sự liên quan giữa giấc ngủ và thành công

Thứ Sáu, ngày 03/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều người đã có sự nghiệp thành công đều đồng ý về tầm quan trọng của một giấc ngủ đầy đủ.

Khi nói đến năng suất, thành công và sức khỏe, việc có được một giấc ngủ đêm đầy đủ là vô cùng quan trọng. Jason Fried, CEO và người sáng lập Basecamp, nói rằng yêu cầu nhân viên làm việc quá nhiều giờ là dấu hiệu cho thấy một công ty sắp tan vỡ.

Rất nhiều người đã có sự nghiệp thành công đều đồng ý về tầm quan trọng của một giấc ngủ đầy đủ.

Bill Gates

Các tỷ phú giàu nhất nhì thế giới bật mí sự liên quan giữa giấc ngủ và thành công - 1

Bill Gates nói rằng ông thường xuyên thức trắng đêm khi bắt đầu sự nghiệp tại Microsoft.

"Tôi biết rằng tôi đã không thông minh khi cố gắng làm việc chủ yếu bằng caffeine và adrenaline, nhưng tôi bị ám ảnh bởi công việc của mình và tôi cảm thấy ngủ nhiều là lười biếng", gần đây ông viết trên blog của mình.

Giờ đây, nhà đồng sáng lập Microsoft đã ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày và ông cho rằng tất cả mọi người đều nên ngủ như vậy, “ngay cả khi bạn có lý do gì đi chăng nữa, ngủ đủ vẫn luôn cực kì quan trọng”, ông nói.

Jack Ma

Các tỷ phú giàu nhất nhì thế giới bật mí sự liên quan giữa giấc ngủ và thành công - 2

Jack Ma, doanh nhân tỷ phú và người sáng lập trang thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, đã nói rằng giấc ngủ là chìa khóa để xử lý căng thẳng và giải quyết vấn đề.

“Nếu tôi không ngủ ngon, vấn đề sẽ không thể được giải quyết”, Jack Ma phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2019 ở Davos. “Nếu ngủ đủ giấc, tôi có cơ hội tốt hơn để chiến đấu với các vấn đề gặp phải”.

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định lại quan điểm của Jack Ma: Các nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến khả nhận thức của bạn, bao gồm việc ra quyết định, sáng tạo và trí nhớ.

Jeff Bezos

Các tỷ phú giàu nhất nhì thế giới bật mí sự liên quan giữa giấc ngủ và thành công - 3

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos đã nói rằng ngủ đủ 8 tiếng sẽ giúp ông đưa ra các quyết định đúng đắn trong cương vị là một giám đốc điều hành cấp cao.

“Tám giờ ngủ tạo ra sự khác biệt lớn đối với tôi và tôi cố gắng hết sức để ưu tiên điều đó”, Bezos nói với Thrive Global vào tháng 11 năm 2016. “Đối với tôi, đó là con số cần thiết để cảm thấy tràn đầy năng lượng và phấn khích”.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/cac-ty-phu-giau-nhat-nhi-the-gioi-bat-mi-su-lien-quan-giua-gi...

Bí quyết thành công của ông trùm mỹ phẩm giàu thứ 2 Hàn Quốc

Sự tò mò chính là ánh sáng giúp ông dẫn dắt một trong những công ty mỹ phẩm lớn nhất châu Á đi đến thành công.

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh