Ấn Độ: Đang tắm sông Hằng, bị lôi lên cưỡng hiếp tập thể

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 20:30 PM (GMT+7)

Cảnh sát Ấn Độ hôm 3-10 bắt giữ hai người đàn ông ở TP Patna sau khi video quay cảnh một phụ nữ bị cưỡng hiếp bên sông Hằng lan truyền trên mạng xã hội.

Cảnh sát cho biết hai tên này lần lượt cưỡng hiếp nạn nhân và quay phim lại. Người phụ nữ 45 tuổi bị kéo lên khỏi sông Hằng khi đang tắm tại đây hôm 1-10. Trong video, người phụ nữ yêu cầu hai kẻ tấn công nghĩ đến "sự thiêng liêng" của dòng sông vốn được sùng kính trong đạo Hindu. Bà cũng gọi con sông là "mẹ" để bày tỏ tình cảm và lòng tôn kính của mình với nơi này.

Hai gã đàn ông này cũng đã cố giết nạn nhân bằng cách nhấn bà xuống sông nhưng bà đã may mắn thoát thân.

Hai nghi phạm được xác định là Shivpujan Mahto, tài xế xe buýt, 35 tuổi, và Vishal Kumar, 29 tuổi.

Ấn Độ: Đang tắm sông Hằng, bị lôi lên cưỡng hiếp tập thể - 1

Một phụ nữ đang tắm ở sông Hằng. Ảnh: AAP

Cảnh sát hôm 3-10 cho biết chiếc điện thoại dùng để quay vụ cưỡng hiếp bị tịch thu và sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm pháp y để phân tích, theo tờ Times of India. Cảnh sát chỉ biết đến vụ việc sau khi xem đoạn video trên mạng xã hội.

Một số nguồn thông tin địa phương cho rằng nạn nhân đã bị một sở cảnh sát từ chối khiếu nại sau khi đến khai báo. 

Ông Anand Kumar, một lãnh đạo địa phương, cho hay: "Bà ấy hoàn toàn im lặng về vụ tấn công và không nói với ai. Sự việc nổi lên khi đoạn video lan truyền trên mạng vào chiều 2-10". Theo ông Kumar, nạn nhân sống cùng làng với các nghi phạm và đồng ý đưa ra lời khai về vụ việc sau khi được thuyết phục.

Ấn Độ: Đang tắm sông Hằng, bị lôi lên cưỡng hiếp tập thể - 2

Hai nghi phạm bị bắt. Ảnh: Patna Daily

Theo số liệu thống kê tội phạm, cứ 13 phút lại có một phụ nữ bị cưỡng hiếp tại Ấn Độ nhưng nhiều trường hợp không được khai báo vì lo ngại sự kỳ thị của xã hội đối với các vụ hiếp dâm và tấn công tình dục.

Nạn bạo lực tình dục vẫn không có dấu hiệu giảm bớt ở Ấn Độ kể từ sau vụ nữ sinh 23 tuổi thiệt mạng vì bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt ở thủ đô New Delhi vào năm 2012. Vụ việc dẫn đến các cuộc biểu tình và buộc chính phủ phải ban hành luật chống hãm hiếp nghiêm ngặt hơn, trong đó có án tử hình.

Trong năm nay, vấn đề này lần nữa trở thành điểm nóng chính trị gây tranh cãi sau khi xảy ra hàng loạt vụ cưỡng hiếp trẻ em.

Ấn Độ: Đang ngủ với chồng, bị 4 người gọi cửa cưỡng hiếp

4 người thay nhau cưỡng hiếp cô, thậm chí có người còn cưỡng hiếp cô 2 lần, theo Times of India.

Xuân Mai (Người lao động)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung