9 quan chức Trung Quốc bị trừng phạt vì dịch Covid-19 lây lan ở Hắc Long Giang

Thứ Tư, ngày 29/09/2021 16:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

9 quan chức địa phương ở tỉnh Hắc Long Giang ngày 28.9 đã bị kỷ luật vì thiếu sót trong việc phòng chống dịch, quản lý người bị cách ly và hoạt động vận chuyển, trong đợt dịch Covid-19 mới nhất.

9 quan chức Trung Quốc bị trừng phạt vì dịch Covid-19 lây lan ở Hắc Long Giang - 1

Kiểm tra chứng nhận xét nghiệm âm tính tại lối vào một nhà ga ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang ngày 22.9.

Trong số 9 quan chức bị kỷ luật, đáng chú ý nhất là Ding Wei, phó quận trưởng quận Songbei, thủ phủ Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang; Li Yanguo, bí thư ủy ban chính trị và pháp luật quận Bayan và Feng Hua, giám đốc cơ quan quản lý khẩn cấp quận Bayan, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Cáp Nhĩ Tân cho biết.

Ding Wei bị kỷ luật vì thiếu sót trong quản lý dịch Covid-19 trên địa bàn. Li Yanguo, người cũng là phó chỉ huy trưởng sở chỉ huy phòng chống dịch của quận Bayan, bị cảnh cáo về mặt đảng do thiếu sót trong công tác kiểm dịch và vận chuyển, thông báo cho biết.

9 quan chức bị trừng phạt vì thiếu sót trong việc phòng chống dịch, quản lý người bị cách ly và hoạt động vận chuyển, “làm tăng nguy cơ mất an toàn cho công tác phòng chống dịch của thành phố Cáp Nhĩ Tân”.

Hôm 29.9, Trung Quốc ghi nhận thêm 25 ca nhiễm Covid-19, bao gồm 11 ca nhiễm trong cộng đồng. 8 ca được ghi nhận ở Cáp Nhĩ Tân và 3 ca còn lại ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến.

Sau khoảng một tuần kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên, có tổng cộng 76 ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh Hắc Long Giang. Đợt dịch được xác định do biến thể Delta gây ra, theo kết quả giải trình tự gene virus SARS-CoV-2.

Nguồn: http://danviet.vn/9-quan-chuc-trung-quoc-bi-trung-phat-vi-dich-covid-19-lay-lan-o-hac-long-giang...

Thế giới chao đảo vì Covid-19, riêng Taliban ”sống khỏe” mà không cần vắc xin, khẩu trang?

Các tay súng Taliban hiếm khi đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách và chưa tiêm vắc xin, nhưng có rất ít thông tin ghi...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung