40 người Mỹ nhiễm virus Corona trên du thuyền ở Nhật Bản không được đưa về nước

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 12:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hai máy bay do chính phủ Mỹ chở hàng trăm công dân nước này, những người ở trên du thuyền Diamond Princess đang cách ly tại Nhật Bản, đã rời sân bay Haneda, Tokyo vào lúc 1h40 ngày 17/2.

40 người Mỹ nhiễm virus Corona trên du thuyền ở Nhật Bản không được đưa về nước - 1

Xe bus chở công dân Mỹ rời khỏi cảng Yokohama sáng 17/2. Ảnh: AP

Theo SCMP, 360 công dân Mỹ đã rời cảng Yokohama lên 10 chiếc xe bus của lực lượng Phòng vệ Nhật Bản để được đưa tới sân bay. 

Một quan chức cấp cao của Bộ Y tế Mỹ cho biết, trong số 400 công dân Mỹ trên du thuyền Diamond Princess, có 40 người được xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới (COVID-19).

Những người nhiễm virus Corona này sẽ không được đưa về nước cùng 360 công dân Mỹ còn lại, theo Anthony Fauci, giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ.

Ông Fauci chia sẻ với tờ CBS rằng 40 công dân Mỹ dương tính với virus Corona "sẽ được điều trị và cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản".

Khi được hỏi về tình trạng của công dân Mỹ nhiễm virus Corona trên du thuyền Diamond Princess, ông Fauci tiết lộ rằng nó rất đa dạng.

"Có người bị lây nhiễm nhưng chỉ biểu hiện triệu chứng nhẹ nhưng cũng có người phải nhập viện vì có tiền sử mắc các bệnh về phổi", giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ cho hay.

Ông Fauci cũng nói thêm rằng bất cứ ai có dấu hiệu nghi nhiễm với virus Corona cũng không được lên máy bay về Mỹ.

"Nếu máy bay đang bay và công dân xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm, họ sẽ được cách ly trên máy bay. Chúng tôi đã chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng cho việc đưa công dân trên du thuyền Diamond Princess trở về", ông Fauci cho hay.

40 người Mỹ nhiễm virus Corona trên du thuyền ở Nhật Bản không được đưa về nước - 2

Các công dân Mỹ khi về nước sẽ được ở khu cách ly trong 14 ngày. Ảnh: EPA-EFE

Những công dân Mỹ này sẽ được cách ly trong 14 ngày tại khu vực cách ly thuộc căn cứ Không quân Travis, bang California hoặc căn cứ San Antonio-Lackland, bang Texas.

Mỹ đã ban hành lệnh cấm du lịch tạm thời với công dân nước ngoài, những người đã du lịch ở Trung Quốc và áp dụng các biện pháp cách ly đối với công dân Mỹ trở về từ Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trong khi đó, Canada, Hong Kong (TQ), Hàn Quốc và Israel cũng cho biết đang chuẩn bị gửi máy bay tới Nhật Bản để đưa công dân trên du thuyền về nước. Hiện tại, số người được xác nhận lây nhiễm virus Corona trên du thuyền đã lên tới 355 ca. Du thuyền Diamond Princess chở 3.700 người.

Truyền thông Úc cho biết nước này cũng đang lên kế hoạch đưa 200 công dân trên du thuyền về nước. Quá trình này dự kiến diễn ra trong vài ngày tới. Hiện tại, 16 công dân Úc trên du thuyền được ghi nhận dương tính với virus Corona.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/40-nguoi-my-nhiem-virus-corona-tren-du-thuyen-o-nhat-ban-khong-duoc-d...

Vì sao quét nhiệt kế hồng ngoại vẫn bỏ sót người nhiễm virus Corona?

Khi nhiều quốc gia đang cùng nhau ngăn chặn virus Corona chủng mới (COVID-19) lây lan trên toàn cầu, những người du hành trên...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung