CEO Trần Thị Mộng Châu và khát khao mang hương vị gia đình đến với mọi người

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp Năm Hồng – đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp tại tỉnh Đồng Nai do CEO Trần Thị Mộng Châu lãnh đạo với khát khao mang hương vị gia đình đến với mọi người.

CEO Trần Thị Mộng Châu và khát khao mang hương vị gia đình đến với mọi người - 1

CEO Trần Thị Mộng Châu

Được thành lập vào năm 2008, xuất phát chỉ từ một nhóm các chị các mẹ giỏi nấu nướng nhỏ tại tỉnh Đồng Nai, chuyên phục vụ nấu ăn cho các đám tiệc, hội nghi,… Công ty TNHH Năm Hồng do CEO Trần Thị Mộng Châu lãnh đạo đã từng bước khẳng định thương hiệu và mở rộng quy mô sang lĩnh vực cung cấp suất ăn công nghiệp đến các doanh nghiệp trong nước và cả quốc tế tại các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Khi đề cập đến nguyên nhân lựa chọn hướng đi thực phẩm công nghiệp để theo đuổi và phát triển, CEO Trần Thị Mộng Châu chia sẻ:

CEO Trần Thị Mộng Châu và khát khao mang hương vị gia đình đến với mọi người - 2

CEO Trần Thị Mộng Châu luôn chú trọng đến từng suất ăn gửi đến từng người công nhân

“Hơn 10 năm trước, tôi cũng từng là công nhân làm việc tại một trong số những doanh nghiệp tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Có những thời gian tăng ca, công nhân tụi tôi còn phải ở cả ngày đêm, ăn ngủ tại xưởng. Như bạn cũng biết, với công nhân nghèo như tụi tôi, chỉ có ăn cơm mới đủ sức khỏe mà làm việc chứ làm gì có điều kiện dùng thêm thực phẩm chức năng, bổ sung dinh dưỡng này nọ. Vậy nên bữa cơm rất quan trọng. Nhưng vì không có nhiều thời gian, nên hầu như tôi chỉ ăn cơm phần do công ty cung cấp. Có những bữa ăn thực sự rất khó nuốt. Vì thực đơn giống nhau hằng ngày,…”

CEO Trần Thị Mộng Châu và khát khao mang hương vị gia đình đến với mọi người - 3

CEO Trần Thị Mộng Châu - mẫu người phụ nữ thành công và hiện đại

Đang kể, chị Châu bỗng dừng lại một chút, trông có vẻ trầm tư, và xúc động, rồi chị kể tiếp:

“Chứng kiến sự “lạnh lẽo” này của những người đồng nghiệp và kể cả chính bản thân mình, tôi nghĩ ngợi rất nhiều. Lúc đó, nhà tôi làm công việc nấu đám tiệc cũng khá có tiếng. Tôi bèn nghĩ, hay là mình mở rộng liên kết với các công ty để cung cấp suất ăn cho công nhân. Tôi muốn mang những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng và đạt tiêu chuẩn cao nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm đến toàn bộ nhân viên trong các phân xưởng, xí nghiệp. Và quan trọng hơn cả, tôi muốn bữa ăn công nghiệp không chỉ là “công nghiệp” nữa, mà chính là hơi thở của gia đình, của bữa ăn nhà quen thuộc. Để mỗi một người dù xuất phát từ những hoàn cảnh như thế nào cũng đều có thể cảm nhận được sự ấm áp trong từng thìa cơm. Đây chính là sự động lực và là niềm an ủi, giúp họ tiếp tục đối diện và vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng chính là cơ duyên sâu xa mà tôi quyết định mở rộng lấn sân sang lĩnh vực thức ăn công nghiệp.”

CEO Trần Thị Mộng Châu và khát khao mang hương vị gia đình đến với mọi người - 4

CEO Trần Thị Mộng Châu xinh đẹp và tự tin, bản lĩnh

Đến nay sau hơn 10 năm phát triển, CEO Trần Thị Mộng Châu đã giúp thương hiệu Năm Hồng ngày một tỏa sáng rực rỡ, và tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động.

Nếu làm kinh doanh chỉ đơn thuần tìm kiếm lợi nhuận và làm giàu, có rất nhiều cách để thực hiện và đạt được mục tiêu đó. Thế nhưng, cho đến cuối cùng, chẳng phải làm kinh tế cũng chính là được xây dựng dựa trên nền tảng chữ “đạo” hay sao? Xuất phát từ sự tận tâm và tầm nhìn lớn, CEO Trần Thị Mộng Châu đã thực sự một lần nữa trở thành minh chứng sống động cho tư duy làm giàu văn minh, và trở thành một hình mẫu của người phụ nữ hiện đại: giỏi việc nước – đảm việc nhà!

CEO Trần Thị Mộng Châu và khát khao mang hương vị gia đình đến với mọi người - 5

Chị luôn đặt cái tâm trong kinh doanh

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-tran-thi-mong-chau-va-khat-khao-mang-huong-vi-gia-dinh-den-voi-moi-nguoi-5...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung