Thị trường bất động sản Nha Trang sôi động mùa giáp Tết

Thứ Hai, ngày 04/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Giá bất động sản của thành phố biển ở tất cả phân khúc đang tăng và việc mua bán cũng trở nên nhộn nhịp.

Sau gần một năm trầm lắng, thị trường bất động sản tại tỉnh Khánh Hoà - mà tâm điểm là Thành phố Nha Trang, bắt đầu có tín hiệu nóng trở lại. Theo đó, giá của các phân khúc đều tăng nhẹ, đồng thời hoạt động mua bán cũng diễn ra tất bật hơn hẳn trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Đầu tiên phải kể đến CT4! Đây đang là dự án "nóng" và thu hút sự quan tâm đặc biệt suốt những ngày qua. Ngày 26/1, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN tổ chức bốc thăm mở bán căn hộ tại chung cư CT4 thuộc Khu đô thị VCN Phước Hải, phường Phước Hải, TP. Nha Trang. Tuy 7 giờ lễ bốc thăm mới chính thức bắt đầu, nhưng từ 4 giờ sáng đã có người xếp hàng đứng đợi phát số với hy vọng mua được một căn hộ tại dự án

Theo lãnh đạo Sàn giao dịch bất động sản VCN, chung cư CT4 nằm trên trục đường số 4, cao 20 tầng, gồm 1 tầng trệt, 2 tầng đỗ xe, 15 tầng căn hộ với khoảng hơn 200 căn hộ được bán ra thị trường. Giá bán căn hộ tại CT4 từ 21,5 triệu đồng/m2 trở lên. Khách hàng được mua thì đặt cọc giữ chỗ 50 triệu đồng/căn, đồng thời thanh toán 20% giá trị căn hộ trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ (Hợp đồng mua bán căn hộ ký ngày 29/1). Dự kiến thời gian bàn giao căn hộ vào cuối tháng 9/2020.

Thị trường bất động sản Nha Trang sôi động mùa giáp Tết - 1

Khách xếp hang chờ mua căn hộ CT4.

Tại buổi mở bán, chủ đầu tư chỉ tung ra thị trường 50 căn hộ bằng cách phát 500 phiếu cho những người xếp hàng trước. Trước đó vài ngày, đã có thông tin sản phẩm ở CT4 được giao dịch trên thị trường với mức giá chênh lệch khoảng 100 triệu đồng/căn.

Một môi giới bất động sản tại Nha Trang cho biết, tuy chưa chính thức mở bán nhưng trong ngày 24 và 25/1, trên các diễn đàn bất động sản đã rầm rộ giao dịch sản phẩm CT4. Nhiều người bán lại suất mua ở dự án này, tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản những ngày giáp Tết.

Khu đô thị ven sông Tắc - River Park toạ lạc ở phường Vĩnh Thái, TP. Nha Trang cũng là một điểm nóng khác. Dự án có tổng diện tích 32,88 ha, trong đó phần diện tích mở rộng lên tới 25,36 ha. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu biệt thự nhà vườn, nhà liên kế.

Dự án Khu đô thị ven sông Tắc - River Park được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt điều chỉnh, mở rộng quy hoạch từ cuối tháng 1/2018 dựa trên quyết định số 305/QĐ-UBND.

Nơi đây được dự đoán sẽ là khu đất "vàng" trong tương lai gần khi sở hữu vị trí đắc địa - cách trung tâm TP. Nha Trang chỉ khoảng 3 km, phía Bắc giáp Khu biệt thự đồi Hòn Một, phía Nam và Đông giáp sông Tắc, còn phía Tây lại giáp với đường Phong Châu nối dài.

Thị trường bất động sản Nha Trang sôi động mùa giáp Tết - 2

Thị trường bất động sản Nha Trang sôi động mùa giáp Tết - 3

Khu đô thị ven sông Tắc - River Park sở hữu vị trí đắc địa, đồng thời đang trở thành “điểm nóng” của bất động sản Nha Trang.

Theo tìm hiểu, các lô đất thuộc dự án Khu đô thị ven sông Tắc - River Park hầu hết đã có chủ sở hữu, trong đó không ít người là doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng. Vào những ngày giáp Tết Kỷ Hợi, giá đất thuộc dự án này cũng bắt đầu tăng nhẹ.

Lý giải về các cơn sốt trên, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản tỉnh Khánh Hòa chỉ ra rằng TP. Nha Trang trong năm qua không có nhiều dự án mới nên tình trạng giá đất tăng, nhiều người tranh nhau mua là câu chuyện có thể đoán trước được.

(Khám Phá).