Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 14:05 PM (GMT+7)

Trước xu hướng giá vàng thế giới quay đầu giảm, vàng trong nước cũng nhanh chóng rời mốc 62, người dân đổ xô đi bán vàng, xếp hàng dài xuyên trưa chờ giao dịch.

Sự kiện: Giá vàng

Tại phiên giao dịch buổi sáng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 59,8-61,72 triệu đồng/lượng, giảm 950.000 đồng/lượng chiều mua vào và 700.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 1

Vàng "hạ nhiệt", rời mốc đỉnh 62 triệu đồng

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giảm gần 300.000 đồng chiều mua vào nhưng giảm tới 1,5 triệu chiều bán ra về mức 59,6 – 60,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán được thu hẹp từ hơn 2 triệu đồng về 800.000 đồng một lượng.

Tương tự, tại cửa hàng VBĐQ Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, giá vàng cũng giảm. Thời điểm 10 giờ sáng, giá vàng được niêm yết ở mức mua vào, bán ra là 59,45 – 60,50 triệu đồng/lượng. Vàng Rồng Thăng Long BTMC là 55,43 – 56,73 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, thời điểm 11h30, giá vàng tiếp tục hạ. Cụ thể, vàng SJC ở mức 58,2 – 60,1 triệu đồng/lượng; vàng Rồng Thăng Long BTMC 55,33 – 56,63 triệu đồng/lượng.

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 2

Người dân xếp hàng dài từ sáng chờ giao dịch

Trước xu hướng giá vàng giảm, hàng trăm người dân đổ xô đi bán vàng. Trên phố Trần Nhân Tông, tại cửa hàng VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, người dân xếp hàng dài từ sáng chờ giao dịch.

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 3

Cửa hàng đối diện BTMC cũng đông khách không kém

Theo quan sát của phóng viên, từ 9h sáng khách hàng đã xếp hàng dài, tới 11h30 lượng khách vẫn đông, nhiều người kiên nhẫn đứng gốc cây mát chờ tới lượt.

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 4

Một khách hàng bán đồ trang sức

Chị Như Lan (quận Hoàng Mai) – một khách hàng bán vàng cho biết, chị có 3 chiếc kiềng và hai dây chuyền được tặng khi cưới, nay giá vàng xuống, sốt ruột quyết định đi bán.

“Tôi theo dõi thị trường trong mấy ngày qua cho thấy giá vàng không ngừng tăng. Hôm nay, vàng có xu hướng giảm tôi sốt ruột cùng chồng quyết định đi bán. Là vàng trang sức nên trừ phí làm rất cao, tôi bán thời điểm này sẽ đỡ thiệt phần nào” – chị Lan chia sẻ.

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 5

Trong số khách hàng tới giao dịch thì có tới 60 -70% là khách bán ra

Một số khách hàng khác, bên cạnh chị Lan cho biết cũng đang xếp hàng chờ đến lượt để bán vàng.

Trao đổi với phóng viên, anh Phạm Văn Tuy, Chuyên viên vàng Trao đổi tại Bảo Tín Minh Châu cho hay, kể từ hai tuần nay lượng khách đến giao dịch tại cửa hàng tăng đột biến. Ngày hôm nay cũng đông, từ sáng sớm khách đã xếp hàng dài.

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 6

Cũng theo anh Tuy, trong số khách hàng tới giao dịch thì có tới 60 -70% là khách bán ra.

Vì lượng khách đến giao dịch quá đông, nhân viên Đinh Phú Tùng – nhân viên bảo vệ tại cửa hàng liên tục thông báo tới khách hàng, đó là cửa hàng chỉ nhận mua vàng SJC và vàng Bảo Tín Minh Châu, ngoài ra vàng của thương hiệu khác cửa hàng hẹn khách quay lại vào ngày hôm sau.

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 7

Cụ già kiểm lại tiền sau khi bán 5 chỉ vàng tiết kiệm bấy lâu

Ngoài ra, theo thông báo từ cửa hàng, với những khách hàng giao dịch bán, mức vàng dưới 5 lượng, công ty sẽ thanh toán bằng tiền mặt; với khách hàng giao dịch trên 5 lượng, công ty sẽ viết giấy biên nhận tại thời điểm giao dịch và hẹn đầu tuần sẽ thanh toán bằng tiền mặt.

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 8

Nhân viên của cửa hàng đang bổ sung bao tiền mặt để đáp ứng lượng khách hàng quá lớn

Giải thích về việc trên, anh Tuy cho hay: “Do hôm nay là ngày cuối tuần, lượng tiền ngân hàng giải ngân có hạn, nên cửa hàng sẽ lùi thanh toán tiền mặt cho khách hàng có lượng vàng giao dịch lớn sang đầu tuần sau."

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 9

Một người đàn ông có số vàng lớn muốn bán nhưng đã rời khỏi cửa hàng sau khi nhân viên thông tin việc chưa trả tiền mặt với những giao dịch bán trên 5 lượng

Một khách hàng khi nhận được thông báo trên của nhân viên, cho biết đang cần tiền mặt tại thời điểm này, nên quyết định mang số vàng quay ra.

Vàng "hạ sốt", người dân đứng xuyên trưa xếp hàng chờ giao dịch - 10

Nhân viên đo nhiệt độ và khử khuẩn cho khách hàng trước khi giao dịch

Đang trong thời điểm dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, lượng khách đến giao dịch đông nhưng phần lớn mọi người đều ý thức xếp hàng ổn định theo thứ tự. Để đảm bảo an toàn, tại mỗi cửa ra vào nhân viên tại cửa hàng đo nhiệt độ, cung cấp nước rửa tay và khẩu trang cho khách hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/vang-ha-sot-nguoi-dan-dung-xuyen-trua-xep-hang-cho-giao-dich-502020881452145.h...

Giá vàng hôm nay 8/8: “Cơn điên” tạm dứt, vàng quay đầu giảm giá

Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng trong nước và thế giới đều hạ nhiệt sau nhiều phiên liên tiếp lập đỉnh vừa qua.

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung