Cướp vàng, vào vũ trường ăn chơi

21 giờ ngày 18/2, trong khi cả nhà đi vắng, chỉ còn bà Trần Thị Tính (1932, trú Quan Nam 5, xã Hòa Liên, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) đang ngủ trong buồng thì bất ngờ một đối tượng đột nhập, lấy mền trùm kín đầu bà Tính, cướp túi vải, trong đó có 5 khâu vàng loại 2 chỉ và 500 ngàn đồng.

Do tuổi cao sức yếu nên khi bà Tính cố chống cự rồi lết được ra cửa tri hô thì đối tượng đã cao chạy xa bay.

Tiếp nhận thông tin, Đồn CA Bắc Hòa Vang, CAX Hòa Liên nhanh chóng tiếp cận hiện trường, đồng thời đề nghị Đội CSĐTTPVTTXH CAH Hòa Vang hỗ trợ truy tìm kẻ gây án.

Qua kiểm tra ban đầu, hiện trường gây án nằm trong khu tái định cư mới hình thành nên dân cư xung quanh còn thưa thớt, trong lúc cửa trước nhà bà Tính không khóa thì cửa sau cũng mở toang. Chiếc mền lông mà kẻ gian trùm đầu bà Tính được lấy từ phòng ngủ của Ngô Văn Nghĩa (1993 - cháu ngoại bà Tính)....

Từ các chứng cứ thu thập, các ĐTV nhanh chóng nhận định kẻ gian phải là người thông thạo địa hình và có mối quan hệ thân thiết với chủ nhà. Ngay trong đêm, các mũi TS được huy động, một mặt vừa đẩy mạnh đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc, khoanh vùng đối tượng, đồng thời vừa tổ chức phát động quần chúng tố giác tội phạm. Nhiều đối tượng “nổi” trong khu vực đều được rà soát, xác minh. Tuy nhiên, tất cả đều có bằng chứng ngoại phạm.

Lúc này, tưởng chừng hướng điều tra này đã đi vào bế tắc thì trong những lần gọi hỏi, truy xét các đối tượng liên quan, các TS thấy nổi lên Ngô Tấn Việt (1992, trú Hưởng Phước, xã Hòa Liên - cháu gọi bà Tính là bà nội dì) là người thường xuyên ghé chơi có biểu hiện bất minh về thời gian, tiền bạc nên triệu tập Việt để đấu tranh, làm rõ.

Cướp vàng, vào vũ trường ăn chơi - 1

Ngô Tấn Việt và hiện trường vụ cướp

Bước đầu, Việt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và giao nộp 4 khâu vàng còn lại và 1,5 triệu đồng. Theo khai nhận, 20 giờ ngày 18/2, Việt điều khiển xe máy BKS 43K1-118.76 đến nhà bà Tính tìm Nghĩa nhưng không gặp. Khi xuống nhà dưới ngang qua phòng bà Tính, Việt thấy bà Tính đang ngủ nên nảy sinh ý định khống chế, chiếm đoạt tài sản. Để tránh bị phát hiện, Việt mang xe ra giấu ngoài đường rồi đi vào bằng cửa sau. Sau đó, lấy chiếc mền từ phòng của Nghĩa qua phòng bà Tính trùm mền lên đầu bà, lấy túi vàng. Gây án xong, Việt chạy xe ra chợ Hòa Khánh bán 1 khâu vàng được 8,160 triệu đồng rồi rủ bạn bè xuống vũ trường nhảy nhót, chơi bời...

Tối 19/2, Cơ quan CSĐT CAH thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Ngô Tấn Việt về hành vi cướp tài sản. Rồi đây, khi bị pháp luật xử lý, chắc chắn Việt có thời gian để “suy ngẫm” lại hành vi sai phạm của mình và rèn luyện để trở thành người lương thiện, sống có ích; chứ cái kiểu thích có tiền tiêu xài bằng mồ hôi, nước mắt của người khác như thế này thì chẳng biết Việt sẽ còn trượt ngã đến đâu? Qua đây cũng là bài học cảnh giác cho những ai xem thường việc quản lý tài sản, đêm ngủ lỏng lẻo cửa ngõ để rồi phải gánh lấy những hậu quả khó lường.

Cướp vàng, vào vũ trường ăn chơi - 2

Cướp vàng, vào vũ trường ăn chơi - 3

Tài sản giao nộp và chiếc mền lông

Như vậy, sau gần một ngày xảy ra vụ việc, nhờ vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng làm rõ thủ phạm cướp tài sản. Thành tích này thêm một lần nữa khẳng định những thành quả đấu tranh không khoan nhượng của các lực lượng CAH Hòa Vang trong công tác phòng chống tội phạm, gìn giữ bình yên cho nhân dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Dương (Công an Đà nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN