Thiếu gia 9X được bố “nhường” ghế Tổng giám đốc tại tập đoàn xây dựng lớn nhất VN

Thứ Năm, ngày 23/07/2020 16:35 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán không mấy sôi động khi nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. 

  

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/7, VN-Index tăng 1,67 điểm - đóng cửa ở mức điểm cao nhất trong ngày; HNX-Index giảm sâu 1,26% về ngưỡng 113,87 điểm.

Thiếu gia 9X được bố “nhường” ghế Tổng giám đốc tại tập đoàn xây dựng lớn nhất VN - 1

VN-Index tăng 1,67 điểm - đóng cửa ở mức điểm cao nhất trong ngày

Thanh khoản ở mức rất thấp với giá trị giao dịch toàn phiên chỉ đạt hơn 4,5 nghìn tỷ đồng, tương đương với hơn 303 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Toàn sàn có 269 mã tăng giá, trong đó có 35 mã tăng trần. Ở chiều ngược lại, có 383 mã giảm với 29 mã giảm sàn.

Đà tăng của VN-Index hôm nay được hậu thuẫn bởi sức bật mạnh của nhóm cổ phiếu Vingroup. VRE hôm nay chốt phiên tăng 5%; VHM tăng 1,7% và VIC tăng nhẹ 0,2%.

Trái lại, SAB, GVR và HNG là 3 mã tác động tiêu cực nhất tới thị trường khi lấy đi của VN-Index lần lượt 0,41; 0,27 và 0,23 điểm.

Thiếu gia 9X được bố “nhường” ghế Tổng giám đốc tại tập đoàn xây dựng lớn nhất VN - 2

Chốt phiên HBC giảm 1,44% về mốc 10.300 đồng/cổ phiếu.

Một trong những cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh khá tốt trong phiên hôm nay đó chính là BHC của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình. Cả phiên có gần 2,7 triệu cổ phiếu HBC được khớp lệnh. Đến hết phiên vẫn còn dư mua hơn 391 nghìn cổ phiếu và dư bán hơn 131 nghìn cổ phiếu.

Chốt phiên, HBC giảm 1,44% về mốc 10.300 đồng/cổ phiếu. Những phiên gần đây HBC liên tục rung lắc khiến mã này mất 7,21% giá trị nếu tính qua 1 tuần. Như vậy, 1 tháng trở lại đây HBC đã bay mất hơn 14,8% giá trị.

Liên quan tới mã này, mới đây Tập đoàn Hoà Bình đã có thay đổi lớn trong nhân sự cấp cao. Cụ thể, HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã thông qua đơn từ nhiệm chức vụ tổng giám đốc của ông Lê Viết Hải. Chủ tịch HĐQT Hòa Bình sẽ thôi kiêm nhiệm vị trí CEO từ ngày 23/7. 

Thiếu gia 9X được bố “nhường” ghế Tổng giám đốc tại tập đoàn xây dựng lớn nhất VN - 3

Ông Lê Viết Hiếu sinh năm 1992, lấy bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Mỹ.

Tổng giám đốc mới được bổ nhiệm của Hòa Bình là ông Lê Viết Hiếu, con trai Chủ tịch Lê Viết Hải. Trước đó, ông Hiếu là phó tổng giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc của doanh nghiệp xây dựng này. Nhiệm kỳ CEO của ông Hiếu là 2 năm.

Việc doanh nhân 62 tuổi nhường lại vị trí CEO Hòa Bình cho con trai phù hợp với quy định về quản trị doanh nghiệp khi chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm CEO của cùng một công ty đại chúng sắp có hiệu lực vào ngày 1/8. 

Ông Lê Viết Hiếu sinh năm 1992, lấy bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Mỹ. Sau khi về trước, ông làm việc tại ngân hàng Shinhan Việt Nam trước khi gia nhập Hòa Bình từ năm 2016 với vị trí phó giám đốc phát triển thị trường nước ngoài. 

Năm 2018, ông được bổ nhiệm làm giám đốc phát triển thị trường nước ngoài của Hòa Bình rồi thăng tiến lên chức phó tổng giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc vào tháng 5/2019. Tại đại hội cổ đông thường niên của Hòa Bình vào cuối tháng 6, con trai ông Lê Viết Hải được bầu làm thành viên HĐQT.

Nguồn: http://danviet.vn/thieu-gia9xduoc-bo-nhuong-ghe-tong-giam-doc-tai-tap-doan-xay-dung-lon-nhat-vn-...

Sốc: Vàng trong nước tiếp tục bứt phá ”dữ dội”, gần 55 triệu đồng/lượng

Chiều 23/7, vàng trong nước tiếp tục leo cao "khủng khiếp", tăng cả triệu đồng so với phiên giao dịch buổi sáng. 

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
sự kiện Chỉ số chứng khoán