Cơn mưa tiền đổ ầm ầm vào “sân chơi nóng” tạo nên kì tích chưa từng có

Thứ Năm, ngày 25/11/2021 16:10 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong sự vui mừng của nhà đầu tư.

Đóng cửa phiên giao dịch 25/11, VN-Index tăng 11,94 điểm (0,8%) lên 1.500,81 điểm, HNX-Index tăng 4,09 điểm (0,9%) đạt 459,67 điểm, UPCoM-Index giảm 0,16 điểm (0,14%) còn 114,49 điểm.

Cơn mưa tiền đổ ầm ầm vào “sân chơi nóng” tạo nên kì tích chưa từng có - 1

VN-Index tăng 11,94 điểm (0,8%) lên 1.500,81 điểm.

Khối lượng giao dịch đạt trên 1,23 tỷ đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch hơn 37,3 nghìn tỷ đồng cho thấy dòng tiền vẫn đang duy trì ở mức cao.

Bất chấp những pha rung lắc trong tiến trình đi lên, thị trường duy trì diễn biến tích cực phiên chiều với đà tăng giá mạnh của các cổ phiếu nhóm bất động sản.

Loạt cổ phiếu của các doanh nghiệp địa ốc bứt phá trong phiên chiều lọt Top dẫn dắt thị trường như NVL, GVR, DIG, PDR, DXG. Bên cạnh đó, cổ phiếu ngân hàng cũng thu hẹp đà giảm qua đó ủng hộ cho xu hướng tăng của thị trường chung.

Phiên hôm nay, tiếp nối tâm lý tích cực từ các phiên trước đó, thị trường chứng khoán mở cửa với các diễn biến rất khả quan. Các chỉ số chính nhanh chóng có được sắc xanh và tiếp tục mở rộng đà tăng để lập nên các mức cao mới.

Cơn mưa tiền đổ ầm ầm vào “sân chơi nóng” tạo nên kì tích chưa từng có - 3

Thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong phiên hôm nay.

Có thể thấy, từ đầu năm đến nay, TTCK luôn duy trì các phiên giao dịch với giá trị trên 1 tỉ USD (hơn 22.000 tỉ đồng) và đây là mức cao trong lịch sử của thị trường. Nếu so sánh với giá trị giao dịch bình quân năm 2020 đạt hơn 7.420 tỉ đồng/phiên thì hiện nay lượng tiền tham gia đã đạt gấp 3 - 5 lần, thậm chí trong phiên cuối tuần qua giá trị giao dịch đạt gấp 8 lần.

Bên cạnh đó, lượng tài khoản CK mở mới gần đây liên tục gia tăng, đặc biệt là NĐT trẻ tuổi nên giúp thị trường sôi động hơn. Không chỉ vậy, TTCK còn thu hút cả các DN, công ty bảo hiểm rót vốn vào đầu tư, có nơi vài ngàn tỉ đồng. Hay nhiều DN cũng gia tăng đầu tư tài chính, trong đó có mua bán cổ phiếu. Ngoài ra, một nguồn vốn lớn từ các công ty CK vay mượn từ nước ngoài lên hàng trăm triệu USD cũng được đổ vào thị trường.

Chính điều này khiến thị trường lên đỉnh mới trong phiên hôm nay, tạo dấn ấn mới cho thị trường Việt Nam trong bối cảnh khó khăn chung vì Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/con-mua-tien-do-am-am-vao-san-choi-nong-tao-nen-ki-tich-chua-tung-co-502021251...

Dân chơi đổ ”núi tiền” đưa ”sân chơi nóng” lập đỉnh mới

Tâm lý hưng phấn cộng với dòng tiền dồi dào đã khiến cho "sân chơi nóng" tiếp tục phá đỉnh.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung