Hoảng hốt, "dân chơi" vung tiền tứ tung

Thứ Tư, ngày 24/03/2021 16:28 PM (GMT+7)

Hoảng loạn, tháo chạy, "giao dịch tứ tung" là những gì diễn ra với nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Kết phiên, VN-Index giảm 21,64 điểm (1,83%) xuống 1.161,81 điểm, HNX-Index giảm 1,34% xuống 268,69 điểm, UPCoM-Index giảm 0,79% xuống 80,5 điểm.

Hoảng hốt, "dân chơi" vung tiền tứ tung - 1

VN-Index giảm 21,64 điểm (1,83%) xuống 1.161,81 điểm

Về thanh khoản, tổng khối lượng giao dịch phiên hôm nay đạt hơn 1 tỷ đơn vị, tương ứng giá trị 21.759 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 14.828 tỷ đồng.

Thị trường tiếp tục duy trì trạng thái tiêu cực cho đến cuối phiên. Mặc dù vậy, so với thời điểm cuối phiên sáng nay thì thị trường đã hồi phục và thu hẹp đà giảm. Ghi nhận tại các nhóm ngành, hầu hết các nhóm cổ phiếu đều giảm hôm nay, đặc biệt là các mã nhóm chứng khoán, bất động sản, thép, dầu khí.

29/30 mã cổ phiếu còn lại thuộc nhóm VN30 giảm giá phiên hôm nay. Cá biệt có SSI, TPB, POW giảm sâu trên 4% . 

Hoảng hốt, "dân chơi" vung tiền tứ tung - 3

Sắc đỏ ngập tràn thị trường.

Cổ phiếu VIC của Vingroup bất ngờ đi ngược với toàn bộ nhóm VN30 và tăng đến 1,3% trước khi HoSE nghẽn lệnh. VIC trở thành cổ phiếu duy nhất trong nhóm VN30 tăng giá.

Có thể thấy, mở cửa phiên giao dịch sáng nay với hàng loạt thông tin không mấy tích cực từ thị trường quốc tế như giá dầu giảm sâu, Dow jones mất hơn 300 điểm... thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng dao động mạnh mẽ. 

Lúc này, nhà đầu tư như chim sợ cành cong, mỗi một biến động lớn của thị trường cũng có thể trở nên xáo động. Chính vì vậy, nhìn vào diễn biến hôm nay có thể thấy nhà đầu tư đang có phần giao dịch tứ tung, hỗn loạn.

Xoay quanh thị trường lúc này, tâm lý nhà đầu tư đang là một yếu tố rất quan trọng. Với những chuỗi ngày biến động mạnh như thế này mà nhà đầu tư không vững vàng tâm lý, không quản trị tốt danh mục sẽ rất dễ hành động loạn nhịp dẫn tới mua/bán tứ tung.

Nhiều chuyên gia lưu ý nhà đầu tư hãy thận trọng trước khi quyết định lệnh mua hay bán bởi lẽ yếu tố thị trường quốc tế vốn dĩ có nhiều đặc điểm khá khác biệt với Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đi ngược thế giới trong công tác phòng, chống Covid-19 nên chuyện hành động theo bối cảnh quốc tế có thể sẽ khiến nhà đầu tư liên tục rơi vào cảnh nháo nhào mua/bán không có nguyên tắc. Điều quan trọng nhất lúc này là nhà đầu tư cần giữ thăng bằng thật tốt, đừng để bị ngả nghiêng theo những xáo động của thị trường.

Nhiều khuyến nghị rằng nhà đầu tư nên tăng cường quản trị danh mục, giảm tỷ lệ vay nợ, nhìn về dài hạn để có thể hành động đúng theo bối cảnh thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/hoang-hot-dan-choi-vung-tien-tu-tung-502021243162858199.htm

Giá vàng hôm nay 24/3: Nỗ lực hồi phục bất thành, vàng tiếp tục giảm sâu

Giá vàng giảm sâu xuống đáy khi đà tăng của đồng USD lên mức đỉnh 2 tuần.

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
sự kiện Chỉ số chứng khoán
Báo lỗi nội dung