Giới đầu tư Việt phấn khích với việc ông Trump thua cuộc?

Thứ Hai, ngày 09/11/2020 16:32 PM (GMT+7)

Sau khi kết quả bầu cử Mỹ gần như đã xác định với chiến thắng thuộc về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, thị trường chứng khoán phiên giao dịch sáng nay có phản ứng tích cực với việc dòng tiền chảy mạnh vào thị trường.

VN-Index phiên hôm nay đã tăng gần 14 điểm, đẩy chỉ số lên 952 điểm. HNX-Index tăng 2,3 điểm (1,65%) lên 141,61 điểm. UPCoM tăng 0,44 điểm (0,69%) lên 64,01 điểm.

Giới đầu tư Việt phấn khích với việc ông Trump thua cuộc? - 1

VN-Index phiên hôm nay đã tăng gần 14 điểm, đẩy chỉ số lên 952 điểm. 

Thanh khoản thị trường ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 462 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 8.900 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 1.200 tỷ đồng.

Hậu thuẫn cho đà tăng mạnh là các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, MSN, HPG, VIC, VCB, TCB, HVN, GAS, VRE đều tăng khá tốt. VHM hôm nay bất ngờ tăng 3% cuối phiên đẩy giá cổ phiếu lên 78.000 đồng; MSN gây chú ý khi khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu trong phiên ATC với mức giá gần kịch trần đẩy cổ phiếu lên ngưỡng 95.600 đồng/cp...

Với việc tăng giá trên 3%, cổ phiếu VHM của Vinhomes tác động tích cực nhất đến đà tăng của chỉ số phiên hôm nay. Hai cổ phiếu khác là VIC và VRE cũng đóng cửa trong sắc xanh.

Giới đầu tư Việt phấn khích với việc ông Trump thua cuộc? - 2

Sắc xanh lan toả ở nhiều nhóm cổ phiếu.

Cập nhật theo từng nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng đa phần đóng cửa trong sắc xanh. SHB tăng giá mạnh nhất với tỉ lệ 5,6%, đóng cửa ở 17.000 đồng/cp. Các mã tăng giá trên 2% có LPB, TPB, STB, KLB, CTG, TCB. Chiều ngược lại thì các cổ phiếu như NAB, NVB, VBB lại giảm giá nhẹ.

Cổ phiếu nhóm thép thu hút dòng tiền trên thị trường và đồng loạt tăng giá như HSG, TLH, NKG, VGS. Đóng cửa phiên hôm nay, giá cổ phiếu HPG ở mức cao nhất trong phiên 31.500 đồng/cp.

Cùng với diễn biến tốt của thị trường chung, cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng giao dịch ấn tượng phiên hôm nay với nhiều mã tăng giá trên 3% như G36, IJC, HT1, DPG, C4G, FCN. Các mã khác cũng đóng cửa trong sắc xanh như HBC, CTD, LCG, CVT.

Ở chiều ngược lại, NVL, SAB và KOS tác động tiêu cực nhất lên thị trường nhưng cũng không đáng kể.

Không chỉ thị trường Việt Nam mà các thị trường chứng khoán châu Á cũng có phản ứng tích cực sau khi Mỹ có kết quả bầu cử (dù ông Donald Trump vẫn từ chối nhận thua).

Cụ thể, sáng nay, chỉ số Nikkei 225 của Nhật bản tăng 2,04%; Topix tăng 1,42%; MSCI châu Á - Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản tăng 1,08%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1,44%. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc cũng tăng 1,1%; Hang Seng của Hongkong tăng 1,34%.

Giới đầu tư Việt phấn khích với việc ông Trump thua cuộc? - 3

Giới đầu tư phản ứng mạnh mới kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Nhiều chuyên gia nhận định, chính sách của nước Mỹ dưới thời ông Biden sẽ thuận lợi hơn đối với Việt Nam do ông Biden nghiêng về ủng hộ tự do hóa thương mại toàn cầu. Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Biden đã ủng hộ việc khôi phục lại Hiệp định TPP (nay là CPTPP) và điều này có lợi cho Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/gioi-dau-tu-viet-phan-khich-voi-viec-ong-trump-thua-cuoc-50202091116331946.htm

”Vung tay” hàng trăm tỷ, đại gia Trịnh Văn Quyết mở lối ngược dòng

Thị trường giằng co dữ dội và chỉ đến khi VIC, MSN bứt phá mạnh thì VN-Index giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh