Diễn biến đầy bất ngờ của cổ phiếu doanh nghiệp shark Thủy

Mã này từ giá sàn khi mở cửa đã tăng vọt lên mức giá trần tại 2.580 đồng/cp, khớp lệnh hơn 11,9 triệu đơn vị và đứng thứ hai về thanh khoản trên sàn HOSE.

Thị trường chứng khoán sáng nay mở cửa đỏ nhẹ trong trạng thái phân hóa tương đối rõ rệt giữa các nhóm ngành.

Xu hướng giằng co kéo dài đến giữa phiên sáng với các nhịp biến động trồi sụt quanh tham chiếu. Thị trường duy trì tâm lý thận trọng đến hết phiên sáng, lực mua bán chủ yếu chỉ ở mức thăm dò.

Cổ phiếu ngân hàng và dầu khí vẫn là điểm đến của dòng tiền khiến sang phiên chiều, chỉ số hãm bớt đà giảm.

Tuy nhiên, về cuối phiên, nhóm ngân hàng đảo chiều giảm điểm, từ nhân tố giữ nhịp chỉ số thành tác nhân chính gây giảm điểm. 

Chốt phiên giao dịch ngày 29/12, VN-Index giảm 6,37 điểm (0,63%) xuống 1.009,29 điểm, HNX-Index tăng 0,49 điểm (0,24%) lên 206,54 điểm, UPCoM-Index tăng 0,45 điểm (0,64%0 đạt 70,89 điểm.

Diễn biến đầy bất ngờ của cổ phiếu doanh nghiệp shark Thủy - 1

Nhiều cổ phiếu ngân hàng đảo chiều cuối phiên

Thanh khoản thị trường giảm mạnh, xuống mức thấp kỉ lục trong những phiên gần đây. Tổng giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 9,3 nghìn tỷ đồng.

VCB là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số chính khi đem về cho Vn-index 0,84 điểm. Ở chiều ngược lại, BID lấy đi của chỉ số chính 2,29 điểm.

Tâm điểm chú ý của thị trường hôm nay đổ dồn về cổ phiếu IBC của doanh nghiệp shark Thủy. IBC đã được "giải cứu” sau 25 phiên giảm sàn liên tiếp.

Mã này từ giá sàn khi mở cửa đã tăng vọt lên mức giá trần tại 2.580 đồng/cp, khớp lệnh hơn 11,9 triệu đơn vị và đứng thứ hai về thanh khoản trên sàn HOSE. Khối lượng cổ phiếu khớp lệnh lên cao kỷ lục và tương đương 14% lượng cổ phiếu đang lưu hành của Apax Holdings.

Trước đó, đà lao dốc kéo thị giá giảm tương ứng từ 15.500 đồng/cp xuống mức đáy 6 năm là 2.420 đồng/cp, mất 84% giá trị sau hơn một tháng. So với đỉnh lịch sử hồi đầu tháng 4/2017 là 26.840 đồng/cp, hiện IBC đã mất 90% giá trị. Với chuỗi giảm sàn kéo dài 25 phiên, Apax Holdings liên tiếp phải đưa ra văn bản giải trình cổ phiếu giảm sàn.

Diễn biến đầy bất ngờ của cổ phiếu doanh nghiệp shark Thủy - 2

Cổ phiếu của doanh nghiệp shark Thủy được giải cứu sau 25 phiên giảm sàn

Giữa tháng 12, Shark Thủy, Chủ tịch HĐQT Apax Holdings đã có những giải thích liên quan hoạt động kinh doanh, lãnh đạo trên báo chí. Về tin đồn ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đang có kế hoạch đi ra nước ngoài, ông Thuỷ khẳng định đó là thông tin hoàn toàn không có cơ sở và ông chưa bao giờ có ý định rời khỏi Việt Nam.

Ông Thủy cho biết thêm, trong suốt thời gian vừa qua và trong giai đoạn xảy ra tin đồn, ngày nào ông cũng lên văn phòng làm việc, gặp mặt cổ đông và tới các tỉnh làm việc với các phụ huynh tại các trung tâm vì công ty đang tập trung thực hiện kế hoạch tái cấu trúc hệ thống.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/dien-bien-day-bat-ngo-cua-co-phieu-doanh-nghiep-shark-thuy-c6a20272....

Huyện ở Việt Nam bỗng giàu lên nhanh chóng, thu ngân sách “khủng”

Nhiều công ty có tiếng trên thế giới đã đổ vốn đầu tư vào địa phương này.

Chia sẻ
Theo Kì Lân (Arttimes)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung