Đại gia Việt mất hơn 400 tỷ đồng trong ngày "sân chơi nóng" tăng mạnh

Trái ngược với đà tăng của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch vừa qua, khối tài sản của đại gia này vẫn giảm tới hơn 400 tỷ đồng.

Sau khi giảm mạnh trong tuần vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch giằng co suốt phiên sáng 6/2, tuy nhiên đà tăng mạnh của hàng loạt cổ phiếu trong phiên chiều, đặc biệt là 15 phút cuối trước phiên ATC giúp chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng 12,14 điểm (+1,13%), đạt 1.089,29 điểm; HNX-Index giảm 0,81 điểm (-0,38%), xuống còn 214.47 điểm. Trong khi đó, chỉ số Upcom-Index tăng 0,42 điểm (+0,8%) để đóng cửa ở 75,96 điểm.

Trái ngược với đà phục hồi của thị trường chứng khoán Việt Nam, trong phiên giao dịch ngày 6/2, khối tài sản của ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch CTCP Phát triển Sunshine Homes vẫn nghi nhận mức giảm hàng trăm tỷ đồng.

Theo đó, cả 4 mã cổ phiếu đại gia Thanh Hóa đang trực tiếp sở hữu đều ghi nhận giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Cụ thể, KLB của Ngân hàng TMCP Kiên Long giảm 200đ/cổ phiếu, KSF của Tập đoàn KSFinance ghi nhận mức giảm 1.400đ/cổ phiếu;SCG của Tập đoàn Xây dựng SCG ghi nhận mức giảm 300đ/cổ phiếu và SSH của CTCP Phát triển Sunshine Homes cũng ghi nhận mức giảm 600đ/cổ phiếu.

Với mức giảm của các cổ phiếu trên, khối tài sản của ông Đỗ Anh Tuấn ghi nhận mức giảm hơn 407 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 6/2, đây cũng là đại gia ghi nhận mức giảm tài sản nhiều nhất trong phiên giao dịch này.

Tính theo giá thị trường, khối tài sản đại gia người Thanh Hóa đang trực tiếp nắm giữ giảm còn 27.403 tỷ đồng. Dù vậy, với khối tài sản này, Chủ tịch SSH vẫn đang là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Đại gia Việt mất hơn 400 tỷ đồng trong ngày "sân chơi nóng" tăng mạnh - 1

Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm

Trong khi đó, sau phiên quay đầu tăng điểm mạnh đầu tuần, nhận định về xu hướng thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 7/2, chuyên gia của công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể duy trì quá tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định kháng cự MA10 ngày tại 1.095 điểm. Lực bán kỳ vọng sẽ được thúc đẩy từ kháng cự này và giằng có với lực cầu. Nếu lực cầu đủ mạnh để giúp VN-Index đóng cửa trên 1.095 điểm với KLGD cải thiện, chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng lên mốc đỉnh gần nhất tại 1.125 điểm, thậm chí là vùng kháng cự mạnh tại 1.150-1.200 điểm. Ngược lại, nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh để giúp VN-Index duy trì đà tăng giá, VN-Index sẽ sớm giảm điểm trở lại để kiểm định lại hỗ trợ của đường MA20 ngày đang nằm tại 1075 điểm.

Tương tự, chuyên gia của CTCK Asean (Aseansc) cũng nhận định chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.090-1.100 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.110-1.120 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Chuyên gia của CTCK Vietcombank (VCBS) cho rằng nếu nhịp phục hồi ngắn xảy ra, VN-Index sẽ gặp vùng cản mạnh tại khu vực 1.100 điểm. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc giữ tỷ trọng tài khoản hợp lý, hạn chế mở mới giao dịch và chủ động bán hạ tỷ trọng nếu thanh khoản bán chủ động bất ngờ xuất hiện trở lại.

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho rằng thị trường có thể sẽ giảm và tiếp tục đi ngang gần đường trung bình 20 phiên của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, độ rộng xu hướng thị trường tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư cần hạn chế gia tăng tỷ trọng cổ phiếu vào thời điểm này hoặc nếu có thì chỉ nên xem xét với tỷ trọng rất thấp.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ai-gia-viet-mat-hon-400-ty-ong-trong-ngay-34-san-choi-nong-34-tang-ma...

Người Việt đổ xô mua vàng tích trữ, đại gia vàng lãi đậm

Cùng với nhu cầu mua vàng tăng vọt của người dân, đại gia kinh doanh vàng trong nước cũng ghi nhận mức lãi đậm trong năm 2022 vừa qua.

Chia sẻ
Theo Hoàng Nam (Người đưa tin)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung