Đại gia 54 tuổi người Quảng Ngãi sở hữu tài sản vượt mốc 8.800 tỷ đồng

Trong ngày thị trường chứng khoán Việt Nam rung lắc quanh mốc 1.300 điểm, khối tài sản của đại gia 54 tuổi người Quảng Ngãi này vẫn tăng thêm cả trăm tỷ đồng.

Sau phiên vượt đỉnh 2 năm hôm qua, chứng khoán Việt Nam bước vào phiên 13/6 với tâm lý hứng khởi. Tuy nhiên, áp lực chốt lời của các nhà đầu tư trong phiên chiều khiến chỉ số VN-Index chỉ còn tăng 1,32 điểm (+0,1%) lên 1.301,51 điểm; HNX-Index tăng 0,05 điểm (+0,02%) lên 248,36 điểm; UPCoM-Index diễn biến ngược chiều khi giảm 0,12 điểm (-0,12%) xuống 99,02 điểm. Thanh khoản có phần chững lại nhưng vẫn duy trì ở ngưỡng cao, đạt 26.000 tỷ đồng trên quy mô toàn thị trường.

Trong ngày chỉ số VN-Index rung lắc quanh mốc 1.300 điểm, mã cổ phiếu PDR của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt do đại gia Nguyễn Văn Đạt có phiên giao dịch tích cực khi tăng gần 2%, thanh khoản hơn 15,7 triệu cổ phiếu được các nhà đầu tư sang tay, cùng thanh khoản đạt hơn 415 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với phiên liền trước.

Khối tài sản đại gia Nguyễn Văn Đạt vượt mốc 8.800 tỷ đồng cùng đà tăng của cổ phiếu PDR

Khối tài sản đại gia Nguyễn Văn Đạt vượt mốc 8.800 tỷ đồng cùng đà tăng của cổ phiếu PDR

Cổ phiếu PDR hút dòng tiền sau thông tin doanh nghiệp đã hoàn tất đợt chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, thu về 1.200 tỷ đồng. Cụ thể, số lượng cổ phiếu chào bán là 134,3 triệu đơn vị, giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Gần 120 triệu cổ phiếu được cổ đông hiện hữu đăng ký mua và nộp tiền, tương đương tỷ lệ chào bán thành công đạt 89%.

Số lượng cổ phiếu còn dư do cổ đông không đặt mua là hơn 14,3 triệu đơn vị sẽ được tiếp tục chào bán cho các nhà đầu tư khác có nhu cầu, với giá 10.000 đồng/cp từ 12/6 đến 14/6. Số tiền huy động được sẽ dùng để triển khai các dự án bất động sản của công ty và công ty con tại Bình Định và Quy Nhơn.

Đà tăng của cổ phiếu PDR không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt ghi nhận tăng thêm gần 200 tỷ đồng khi đại gia người Quảng Ngãi đang trực tiếp nắm giữ gần 335 triệu ổ phiếu PDR. Tính theo giá thị trường, ông Đạt đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản có giá trị hơn 8.803 tỷ đồng.

Sau phiên rung lắc quanh ngưỡng 1.300 điểm của chỉ số VN-Index, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 14/6, chuyên gia công ty chứng khoán Vietcap nhận định VN-Index sẽ tiếp tục có xu hướng giằng co trong phiên sáng để kiểm định lại vùng hỗ trợ tại 1.295-1.300 điểm. Sau đó, Vietcap kỳ vọng lực mua sẽ mạnh lên và chiếm ưu thế trong phiên chiều tại phân khúc vốn hóa lớn (có thể là nhóm Ngân hàng) để dẫn dắt VN-Index hướng lên ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1.315 điểm. Mặc dù vậy, phân khúc vốn hóa thấp hơn có thể vẫn ghi nhận sự phân hóa với dòng tiền dịch chuyển luân phiên giữa các ngành.

Chuyên gia công ty CTCK Vietcombank (VCBS) đánh giá VN-Index ghi nhận diễn biến giằng co rung lắc ở khu vực 1.300 thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư có phần gia tăng. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư giữ tâm lý bình tĩnh, duy trì danh mục hiện tại với các mã duy trì được xu hướng và dòng tiền thuộc nhóm ngàn hàng, thép và chờ đợi những tín hiệu ổn định hơn từ thị trường để có những hành động tiếp theo.

Chuyên gia CTCK Asean (Aseansc) nhận định xu hướng tăng có thể được duy trì, tuy nhiên động lượng bứt phá là không cao trong giai đoạn hiện tại do thanh khoản chưa gia tăng quá mạnh đi kèm diễn biến phân hóa nên VN-Index sẽ cần thời gian hấp thụ lượng cung ngắn hạn để tạo ra cấu trúc tăng bền vững. Aseansc cho rằng thị trường đang ở trạng thái đủ an toàn để tích lũy cổ phiếu và nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục.

Cùng với đó, chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) cũng nhận định thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăn và chỉ số VN-Index được kỳ vọng có thể vượt hoàn mức 1.300 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên Yuanta đánh giá nhịp điều chỉnh có thể nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy dòng tiền đang phân hóa và các nhà đầu tư cũng đang trong giai đoạn cơ cấu danh mục, tức là sự dịch chuyển từ các nhóm cổ phiếu đã tăng sang các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mới bắt đầu tăng.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong ngày thị trường chứng khoán vượt 1.300 điểm, khối tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam cũng ghi nhận tăng mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Biến động tài sản doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN