“Con cưng lên đỉnh”, phu nhân tổng giám đốc lập tức kiếm lời trăm tỷ

Thị trường chứng khoán có 1 phiên hồi phục mạnh mẽ nhờ lực kéo của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Đóng cửa phiên giao dịch 17/11, VN-Index tăng 9,4 điểm (0,64%) lên 1.475,85 điểm, HNX-Index tăng 10,7 điểm (3,27%) lên 462,95 điểm, UPCoM-Index tăng 0,73 điểm (0,65%) đạt 112,21 điểm.

“Con cưng lên đỉnh”, phu nhân tổng giám đốc lập tức kiếm lời trăm tỷ - 1

VN-Index tăng 9,4 điểm (0,64%) lên 1.475,85 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 32.600 tỷ đồng.

Mặc dù không thể đóng cửa tại mức cao nhất phiên, VN-Index đã hồi phục ấn tượng và lấy lại gần như toàn bộ phần điểm số đã mất trong phiên trước đó. Cổ phiếu ngân hàng nhập cuộc khá chậm rãi trong sự thận trọng của nhà đầu tư nhưng, nhờ sự quay lại của những cổ phiếu ngân hàng lớn như BID, VCB...nên "gánh nặng" chống đỡ chỉ số bớt dồn lên vai cổ phiếu bất động sản.

VIC, PLX, BID là những mã tác động tích cực nhất lên thị trường khi đem lại cho VN-Index gần 3 điểm. 

Ở chiều ngược lại, HPG tiếp tục là tội đồ của thị trường khi lấy đi nhiều điểm nhất của VN-Index. 

“Con cưng lên đỉnh”, phu nhân tổng giám đốc lập tức kiếm lời trăm tỷ - 3

Chốt phiên hôm nay DIG tăng nhẹ 0,3% lên mốc 67.200 đồng/cổ phiếu.

Một mã cổ phiếu rất được các nhà đầu tư lướt sóng ưa thích thời gian qua chính là DIG. Chốt phiên hôm nay DIG tăng nhẹ 0,3% lên mốc 67.200 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch toàn phiên vẫn khá lớn với hơn 5 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Nhờ đà tăng nóng, tính chung 1 tháng qua mã này đã tăng tới gần 80% giá trị. Mức tăng tính theo quý đạt hơn 109%.

“Con cưng lên đỉnh”, phu nhân tổng giám đốc lập tức kiếm lời trăm tỷ - 4

Bà Lê Thị Hà Thành vừa công bố thông tin đăng ký bán 1,6 triệu cổ phiếu DIG.

Ngay sau khi cổ phiếu này đạt mốc đỉnh lịch sử, mới đây bà Lê Thị Hà Thành vừa công bố thông tin đăng ký bán 1,6 triệu cổ phiếu DIG của Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) từ ngày 18/11 đến 17/12 theo hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận để cơ cấu danh mục của cá nhân.

Nếu hôm nay hoàn tất giao dịch trên, bà Thành sẽ chỉ còn lại 7.166 cổ phiếu DIG trong tài khoản, xem như thoái gần toàn bộ cổ phần tại DIC Corp. Bà Thành là vợ của Chủ tịch HĐQT DIC Corp Nguyễn Thiện Tuấn. Cá nhân ông Tuấn nắm giữ hơn 50,4 triệu cổ phiếu DIG, tương ứng 10,1% vốn điều lệ doanh nghiệp. 

Tạm tính theo mức những phiên vừa qua, 1,6 triệu cổ phiếu bà Thành muốn bán ra có giá trị lên tới hơn 110 tỷ đồng.

Trong cơn sóng tăng giá của cổ phiếu bất động sản thời gian gần đây, DIG là một trong những mã "nóng nhất". Chỉ trong một tháng, thị giá cổ phiếu này tăng giá gấp đôi. Còn tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu DIG đã tăng khoảng 230%. Tình hình giao dịch cổ phiếu DIG cũng rất sôi động với khối lượng khớp lệnh bình quân gần 10 triệu đơn vị mỗi phiên trong 2 tuần qua.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu tăng nóng lại tương phản với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bất động sản này. Lũy kế 9 tháng, DIC Corp ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 1.655 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 184 tỷ đồng. So với kế hoạch kinh doanh năm, mức lãi sau 3 quý của công ty thậm chí còn chưa đạt nổi 15% chỉ tiêu đề ra.

Nguồn: http://danviet.vn/con-cung-len-dinh-phu-nhan-tong-giam-doc-lap-tuc-kiem-loi-tram-ty-502021171116...

”Con cưng” liên tục là tội đồ, tài sản của tỷ phú Việt bay mất gần 6 nghìn tỷ

Thị trường hôm nay liên tục "quay xe" và chốt phiên giảm điểm mạnh khi nhiều cổ phiếu nóng có dấu hiệu chốt lãi.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung