CK Tràng An chính thức bị đình chỉ hoạt động

Sau một thời gian dài nằm trong trạng thái bị kiểm soát, Công ty cổ phần chứng khoán Tràng An (mã chứng khoán: TAS) đã chính thức bị đình chỉ hoạt động do không đáp ứng các điều kiện quy định về thành lập và hoạt động công ty chứng khoán.

Hôm qua (16/4), Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 212/QĐ-UBCK về việc đình chỉ hoạt động của Công ty cổ phần chứng khoán Tràng An. Nguyên nhân là do Công ty này không đáp ứng các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều 70 Luật Chứng khoán và Điểm b Khoản 1 Điều 14 Thông tư số 210/2012/TT-BTC ngày 30/11/2012 của Bộ Tài chính, về việc hướng dẫn về thành lập và hoạt động công ty chứng khoán.

CK Tràng An chính thức bị đình chỉ hoạt động - 1
Công ty chứng khoán Tràng An chính thức bị đình chỉ hoạt động trong 6 tháng

Theo Quyết định này, trong thời gian bị đình chỉ, Công ty cổ phần chứng khoán Tràng An không được mở mới tài khoản giao dịch chứng khoán, không được ký mới, gia hạn các hợp đồng có liên quan đến các nghiệp vụ kinh doanh bị đình chỉ hoạt động. Đồng thời, Công ty này phải thực hiện tất toán, chuyển tài khoản theo yêu cầu của khách hàng (nếu có).

Ngoài ra, có phương án khắc phục và báo cáo tình hình thực hiện phương án, lưu trữ thông tin giao dịch theo quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Thời hạn đình chỉ, từ ngày 16/4/2013 đến ngày 16/10/2013.

Trước đó, hồi giữa tháng 9 năm ngoái, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng đã có Quyết định về việc đưa cổ phiếu TAS vào diện bị kiểm soát và hạn chế giao dịch, để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Nguyên nhân do Công ty này tiếp tục vi phạm nghĩa vụ thanh toán giao dịch chứng khoán, không hoàn trả tiền vay Quỹ hỗ trợ thanh toán theo quy định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Nhi (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN