Hàng loạt nhà đầu tư bức xúc với kênh kiếm tiền hot bậc nhất hiện nay

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 16:32 PM (GMT+7)

Thị trường bất ngờ lao dốc, tình trạng "đơ bảng", "loạn giá" trên HSX cuốn bay một khoản lợi nhuận rất lớn của nhà đầu tư.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 18,43 điểm (1,55%) xuống 1.168,52 điểm; UPCom-Index giảm 0,18% xuống 77,96 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,66% lên 255,77 điểm.

Hàng loạt nhà đầu tư bức xúc với kênh kiếm tiền hot bậc nhất hiện nay - 1

VN-Index giảm 18,43 điểm (1,55%) xuống 1.168,52 điểm

Dù liên tục xảy ra tình trạng nghẽn lệnh nhưng thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 21.200 tỷ đồng.

Nếu như phiên sáng thị trường lao dốc không phanh, có lúc mất gần 30 điểm thì đến cuối chiều đã thu hẹp được đà giảm. Các cổ phiếu Bluechips, ngân hàng dù phần lớn đóng cửa trong sắc đỏ nhưng so với buổi sáng thì đã hồi phục đáng kể.

Tương tự, hầu hết các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, thép, khu công nghiệp…đều giảm điểm trong phiên hôm nay.

Nhóm dầu khí là tâm điểm trong phiên chiều với hàng loạt mã ngược dòng bứt phá như PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, BSR, OIL…trong đó nhiều mã tăng gần hết biên độ, thậm chí OIL tăng trần.

Hàng loạt nhà đầu tư bức xúc với kênh kiếm tiền hot bậc nhất hiện nay - 3

Thị trường liên tục đơ và nghẽn lệnh.

Một số midcap như DCM, DPM, DBC, GEX, DGW, VEA cũng đóng cửa trong sắc xanh giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, tâm trạng bức xúc của nhà đầu tư lên đến đỉnh điểm khi sàn HSX liên tục xảy ra tình trạng đơ và nghẽn lệnh, thậm chí có lúc còn loạn giá.

Nhiều nhà đầu tư cho biết nhiều lúc muốn mua thêm không thể khớp lệnh và cũng không biết mua giá nào cho đúng với "giá thật" của cổ phiếu đang giao dịch.

Trên nhiều diễn đàn chứng khoán, nhiều nhà đầu tư bức xúc khi không thể đặt lệnh mua hay bán được, thậm chí nhiều người còn yêu cầu xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng như lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Thừa nhận tình trạng trên Bộ Tài chính cho biết, từ cuối tháng 12/2020 đã xảy ra hiện tượng lệnh giao dịch của nhà đầu tư qua các công ty chứng khoán không gửi được vào hệ thống giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

“Khảo sát thực tế cho thấy hiện tượng “nghẽn lệnh” có một số nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính là do năng lực theo thiết kế của hệ thống giao dịch tại SGDCK TP.HCM có giới hạn về số lượng lệnh trong một ngày giao dịch, không đáp ứng được nhu cầu giao dịch tăng đột biến ngoài dự đoán của thị trường chứng khoán trong thời gian vừa qua” – Bộ Tài chính cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-loat-nha-dau-tu-buc-xuc-voi-kenh-kiem-tien-hot-bac-nhat-hien-nay-50202143...

Đại gia trẻ quyết tâm sớm thôn tính ”ông lớn” ngành xây dựng

Hôm nay VN-Index đã liên tục xoay vần từ giảm nhẹ đến tăng nhẹ

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung