Bầu Kiên ngồi tù, tài sản hai vợ chồng vẫn "nhảy số" hàng trăm tỷ chỉ từ đầu năm

Thứ Hai, ngày 29/03/2021 16:05 PM (GMT+7)

Nhà đầu tư hoan hỉ trong phiên hôm nay khi sắc xanh phủ khắp thị trường.

Chốt phiên, VN-Index tăng 13,47 điểm (1,16%) lên 1.175,68 điểm, HNX-Index tăng 1,92% lên 276,16 điểm, UPCoM-Index tăng 0,84% lên 80,52 điểm.

Bầu Kiên ngồi tù, tài sản hai vợ chồng vẫn "nhảy số" hàng trăm tỷ chỉ từ đầu năm - 1

 VN-Index tăng 13,47 điểm (1,16%) lên 1.175,68 điểm.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch hôm nay đạt gần 897,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 18.086 tỷ đồng.

Các Bluechips như BVH, FPT, VNM, VIC, GAS, VJC, VRE,…đồng loạt tăng điểm và là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa lớn mà còn lan tỏa ra các cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…giúp thị trường trở nên tương đối sôi động. Ví dụ như: DLG, JVC, MCG, PTL, TNT, CIG, DAH, PXS, TSC, TTF.

Nhóm ngân hàng cũng giao dịch tương đối tích cực với nhiều mã tăng như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, HDB, TCB, VPB…

Bầu Kiên ngồi tù, tài sản hai vợ chồng vẫn "nhảy số" hàng trăm tỷ chỉ từ đầu năm - 3

ACB tăng 1,69% lên mốc 33.000 đồng/cổ phiếu.

Trong đó, cổ phiếu ACB hôm nay cũng có một phiên tăng khá tốt. Chốt phiên, ACB tăng 1,69% lên mốc 33.000 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên có gần 7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Đến hết phiên vẫn còn dư mua gần 100 nghìn cổ phiếu và dư bán tới hơn 503 nghìn cổ phiếu.

Có thể nói ACV là một trong những mã cổ phiếu ngân hàng có đà tăng khá tốt trong thời gian này. Từ đầu năm đến nay, ACB đã tăng tới hơn 17,4% giá trị. Đáng chú ý, mã này đang được nhà đầu tư khá quan tâm khi mỗi phiên có tới hơn 10 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Cao điểm có phiên có tới hơn 31 triệu cổ phiếu được nhà đầu tư trao tay.

Hiện Ngân hàng TMCP Á Châu vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh quý 1 nhưng nhiều dự báo đó sẽ là một kết quả khả quan.

Bầu Kiên ngồi tù, tài sản hai vợ chồng vẫn "nhảy số" hàng trăm tỷ chỉ từ đầu năm - 4

Vợ chồng bầu Kiên đều nằm trong top 100 những người giàu nhất Việt Nam.

Chính nhờ đà tăng của ACB mà những cổ đông sở hữu mã này thời gian qua sinh lời khá tốt. Một trong những cổ đông nổi bật của ACB chính là bầu Kiên. Dù đang ngồi tù nhưng ông Nguyễn Đức Kiên vẫn đang sở hữu hơn 31,5 triệu cổ phiếu ACB. Tính theo đà tăng của ACB, từ đầu năm đến nay, bầu Kiên đã kiếm thêm được tới hơn 154,7 tỷ đồng. Hiện bầu Kiên đang xếp thứ 94 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất trên sàn chứng khoán với số tài sản trị giá hơn 1.025 tỷ đồng dù chỉ sở hữu cổ phiếu ACB.

Cùng với đó, bà Đặng Ngọc Lan (vợ của bầu Kiên) cũng đang sở hữu hơn 35,5 triệu cổ phiếu ACB. Như vậy, cũng tính trong khoảng thời gian đó tài sản của bà Lan cũng tăng thêm 174,4 tỷ đồng. Bà Lan đang xếp thứ 76 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản trị giá 1.350 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-kien-ngoi-tu-tai-san-hai-vo-chong-van-nhay-so-hang-tram-ty-chi-tu-dau-nam-...

Nghề độc trên sàn: Ông chủ casino lỗ đậm, cổ phiếu biến động khó lường

Trong khi cổ phiếu của công ty Quốc Tế Hoàng Gia từng đu đỉnh liên tục thì trên thực tế, tình hình kinh doanh của doanh...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung