Bầu Đức đang hưởng lợi từ tình hình lũ lụt tại Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 16:13 PM (GMT+7)

Sắc đỏ ngập tràn thị trường ngay từ phiên đầu tuần do thiếu lực đỡ từ nhóm cổ phiếu lớn.

  

Đóng cửa phiên giao dịch 7/9, chỉ số VN-Index giảm 13,29 điểm (1,47%) xuống 888,25 điểm; HNX-Index giảm 0,57% xuống 125,43 điểm và UPCom-Index giảm 0,47% xuống 58,61 điểm.

Bầu Đức đang hưởng lợi từ tình hình lũ lụt tại Trung Quốc - 1

VN-Index giảm 13,29 điểm (1,47%) xuống 888,25 điểm

Thanh khoản thị trường tăng vọt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 8.600 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên khi họ trở lại mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào VNM, HPG, VRE…

Các cổ phiếu trong nhóm VN30, VNDiamond là lực kéo thị trường trong những phiên trước thì nay lại là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm sâu. Hàng loạt Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VJC, VRE, PNJ, MWG, VHM…đồng loạt giảm mạnh trong phiên hôm nay.

Nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, TPB…cũng giảm sâu khiến thị trường không còn lực đỡ.

Đà giảm của thị trường không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà lan rộng ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dầu khí…

Ở chiều ngược lại, nhóm hàng không vẫn xuất hiện nhiều mã tăng tốt, có thể kể tới như SCS, MAS, SAS, NCT, AST…Có thể kỳ vọng từ việc mở lại đường bay quốc tế giúp nhóm cổ phiếu này bứt phá.

Bầu Đức đang hưởng lợi từ tình hình lũ lụt tại Trung Quốc - 2

2 mã cổ phiếu của bầu Đức là HAG và HNG tăng mạnh.

Đáng chú ý trong phiên này là nhóm cổ phiếu nông nghiệp với giao dịch khá tích cực tại nhiều mã tăng như HAG, HNG, VNM, LTG, APC…

Trong đó không thể không kể tên 2 mã cổ phiếu của bầu Đức là HAG và HNG khi góp mặt trong top cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường hôm nay.

Cổ phiếu HAG ngày hôm là cổ phiếu đáng chú ý nhất trên thị trường khi có tới 24,3 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Cổ phiếu này đã tăng trần ngay từ phiên sáng và quay đầu hạ nhiệt nhẹ với mức tăng 5,75%.

Hiện HAG đang giao dịch ở mốc 4.600 đồng/cổ phiếu. Đáng chú ý, hết phiên vẫn còn dư bán hơn 1,1 triệu cổ phiếu.

Tương tự, HNG phiên này cũng liên tục tăng trần và chốt phiên với mức tăng 5,56% lên mốc 12.600 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch toàn phiên lên tới hơn 10,1 triệu cổ phiếu.

Chốt phiên vẫn còn dư mua hơn 319 nghìn cổ phiếu trong khi dư bán chỉ hơn 38 nghìn cổ phiếu.

Hiện bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức đang trên đà tăng nhẹ khi tính chung qua 1 tháng HAG đang tăng gần 12% giá trị; còn HNG tăng 3,28% gía trị.

Bầu Đức đang hưởng lợi từ tình hình lũ lụt tại Trung Quốc - 3

Cổ phiếu của hai công ty của bầu Đức hưởng lợi từ tình hình lũ lụt tại Trung Quốc.

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá cổ phiếu nông nghiệp “sốt giá” trong bối cảnh tâm lý của nhà đầu tư lo ngại nhu cầu nông sản sẽ lên cao còn nguồn cung bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Trung Quốc, từ đó đẩy giá các mặt hàng này.

Mới đây, tờ Asia Nikkei cho hay, kể từ tháng 6 vừa qua, Trung Quốc đã phải đối mặt với một loạt trận lũ lụt kinh hoàng, kéo dài từ khu vực Tây Nam đến bờ biển phía Đông của nước này. Giới chức Trung Quốc gọi đây là thảm họa tồi tệ nhất kể từ năm 1981, với ước tính thiệt hại lên đến 25 tỷ USD và hàng triệu người buộc phải sơ tán.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-duc-dang-huong-loi-tu-tinh-hinh-lu-lut-tai-trung-quoc-5020207916141607.htm

Vingroup đã đầu tư vào những công ty nào trong 6 tháng qua?

Hàng loạt cổ phiếu lớn tăng mạnh khiến VN-Index bứt phá tăng mạnh tại phiên giao dịch ngay sau kì nghỉ lễ.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh