Ngày và đêm của người đẹp đồng tính

Hai hình ảnh hoàn toàn khác biệt của người đẹp đồng tính giữa khoảnh khắc ngày và đêm.

Cuộc sống hiện đại với guồng quay vội vàng dễ khiến con người rơi vào trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Cùng với áp lực đến từ nhiều phía, những khái niệm về sự cố gắng, phấn đấu, nỗ lực… luôn được đặt ra để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân.

Giành được chiến thắng và gặt hái được những thành quả trong cuộc sống là chuyện không hề giản đơn. Đối với người bình thường, đó là một quá trình dài, tốn nhiều mồ hôi và công sức. Với những người chuyển giới, người đồng tính thì khó khăn lại nhân lên gấp bội.

Bởi trước tiên họ phải chiến thắng bản thân, vượt qua những mặc cảm, tự ti, sự dị nghị của xã hội. Không ít người đồng tính, khi đối mặt với sự thật về giới tính, trong họ lại bùng nổ một cuộc đấu tranh dữ dội. Sự nhập nhằng giữa trai – gái trong một hình hài khiến áp lực cuộc sống của người đồng tính nặng nề hơn bao giờ hết. Cuộc sống của người đẹp đồng tính sẽ phần nào phác họa được đôi nét về chân dung của những con người dám sống thật với giới tính của mình.

Ngày, họ vẫn tham gia các hoạt động thường nhật với hình dáng của một người đàn ông. Đêm, họ gói mình trong hình ảnh của một người phụ nữ để được là chính mình. Son phấn, váy áo lụa là được trang bị để họ “chuyển giới“ một cách ngọt hơn. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi họ được thỏa mãn khi hóa thân thành quý cô xinh đẹp.

Ngày và đêm là hai mảng màu tách biệt trong cuộc sống người đồng tính. Họ cũng có những đấu tranh và tâm sự riêng khi chọn lối đi không giống với quy luật của tạo hóa.

Nhưng không phải ai cũng dám đối mặt với sự thật, không phải ai cũng dám nhận mình là người đồng giới bởi những quan niệm khác nhau, cái nhìn khác nhau của cộng đồng. Riêng Hoàng Minh, chàng trai 30 tuổi lại có quan niệm khác. Đó chính là sống thật!

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 1

Hoàng Minh 30 tuổi.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 2 Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 3

Anh không chối bỏ giới tính thật của mình

Cùng trò chuyện với Hoàng Minh để biết thêm về cuộc sống của anh:

- Gia đình có biết anh là người thuộc thế giới thứ 3 không?

Trong cuộc sống hàng ngày thì tôi vẫn như những bạn trai khác. Nói đơn giản là vẫn “gồng”, vì thế mọi người trong gia đình vẫn không hay biết chuyện tôi là người đồng tính. Nhưng mẹ tôi thì có vẻ hơi nghi ngờ, vì mẹ luôn gần gũi và hiểu tôi nhất.

- Anh có thể chia sẻ về công việc hiện tại của mình?

Trước đây tôi là vũ công của vũ đoàn ABC, tôi đã gắn bó với vũ đoàn cũng được 10 năm. Nhưng thời gian sau này do bận công việc riêng của gia đình nên tôi đã rời nhóm. Thỉnh thoảng, khi bố trí được thời gian tôi vẫn hợp tác cùng nhóm tham gia các chương trình nghệ thuật.

- Với các hoạt động văn nghệ của các bạn “đồng giới” anh có tham gia thường xuyên không?

Thực ra trước đây tôi chỉ đảm nhận vai trò biên đạo và dàn dựng các chương trình văn nghệ cho các bạn trong nhóm. Tôi không xuất hiện trên sân khấu mà chỉ đứng sau hỗ trợ. Nhưng lần này là dịp kỷ niệm ý nghĩa của nhóm nên tôi dành một tiết mục đặc biệt để góp vui. Tham gia sinh hoạt cùng các “chị em” trong nhóm tôi thấy rất vui, mọi người đồng cảm và chia sẻ cho nhau nhiều hơn.

- Với cuộc sống bình thường, anh có khó khăn khi hòa nhập?

Thực ra mọi người tôi tiếp xúc trong công việc hàng ngày đều biết về giới tính của tôi. Riêng gia đình thì chưa biết điều này. Khó để nói họ cảm nhận gì về tôi nhưng tôi thấy cũng không có những rào cản trong giao tiếp hàng ngày.

 Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 4

Ban ngày Hoàng Minh vẫn tham gia công việc cùng gia đình, tối đến anh lại hóa trang thành nữ giới để tham gia các chương trình ca múa nhạc, thời trang.

- Anh luôn sống thật với giới tính của mình?

Sống thật luôn tốt hơn và hay hơn. Sống mà phải diễn thì rất mệt mỏi.Trước kia phần đông đều có cái nhìn ác cảm về thế giới người đồng tính. Chưa kể họ còn miệt thị và có cái nhìn khắt khe. Nhưng hiện tại, xã hội phát triển hơn, các mối quan hệ mở rộng ra và dường như nhiều người mở lòng hơn.

- Những cái nhìn thân thiện phải chăng đó là mong muốn lớn lao nhất của người đồng tính?

Mỗi người trong mỗi hoàn cảnh, mỗi môi trường sẽ có những mong muốn khác nhau. Một câu hỏi chung chung như thế này thì tôi cũng không biết trả lời thế nào cho chính xác. Về bản thân, mong muốn lớn nhất của tôi đó là có được một tình yêu. Tôi cũng đã trải qua một mối tình rất là dài. Nhưng rất tiếc hiện tại nó lại không còn tiếp diễn.

- Tôi nghe nói tình cảm, tình yêu của người đồng giới luôn gặp nhiều trắc trở hơn các cặp đôi bình thường?

Khi là người đồng tính, về mặt tình cảm mình đã khá thiệt thòi với những người đi theo đúng quy luật của tự nhiên. Ngay cả khi có tình yêu cũng phải giấu diếm, không được thể hiện tình cảm một cách công khai như những đôi nam nữ khác. Tình cảm lại khó bền chặt bởi tương lai là một thứ mà cả hai không dám xác định.

- Xác định sẽ sống một cuộc sống của người đồng tính, điều này có làm người thân đau lòng?

Nói ra thì có phần hơi ích kỷ, nhưng với tôi sống trước tiên phải cho bản thân mình. Sống mà phải xét nét mọi điều xung quanh thì rất mệt mỏi. Tất nhiên mỗi người vẫn phải hòa hợp với mọi mối quan hệ trong cuộc sống. Nhưng mình có sống tốt thì mới làm được những điều tốt cho những người xung quanh. Với tôi sống tốt đầu tiên là phải sống thật, mà sống thật khi lại phải xét nét mọi điều xung quanh thì rất mệt mỏi.

Cùng khám phá những công đoạn giúp Hải Âu "chuyển giới":

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 5

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 6

Son phấn và những thứ không thể thiếu để giúp Hoàng Minh hóa thân thành con gái.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 7

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 8

Các bạn bè trong nhóm thường hỗ trợ Hoàng Minh để có được khuôn mặt nữ tính.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 9

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 10

Trước đây Hoàng Minh chỉ đứng sau sân khấu và giữ vai trò biên đạo, dàn dựng cho nhóm văn nghệ của mình.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 11

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 12

Trong một chương trình đặc biệt vừa được tổ chức, Hoàng Minh đã mang đến món quà bất ngờ.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 13

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 14

Hoàng Minh khi đã "chuyển giới" thành người đẹp

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 15

Tham gia hoạt động văn nghệ của nhóm giúp Hoàng Minh được là chính mình.

Kỳ sau: Cái nhìn của nghệ sĩ Việt về người đẹp đồng tính

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bài và ảnh: Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN