Mẫu nhí ở Việt Nam: Học phí 100 triệu đồng, cát xê diễn chỉ 100 ngàn đồng

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 09:36 AM (GMT+7)

Đi chụp mẫu cả buổi chỉ nhận được 100 ngàn đồng tiền cát xê là câu chuyện của những mẫu nhí thời nay.

Mẫu nhí ở Việt Nam: Học phí 100 triệu đồng, cát xê diễn chỉ 100 ngàn đồng - 1

Mẫu nhí ngày càng nhiều bởi giúp trẻ mạnh dạn hơn.

Cũng như những người mẫu chuyên nghiệp, cát xê của mẫu nhí được định giá bởi thương hiệu thời trang và độ nổi tiếng của các bé trong làng mẫu nhí.

“Nhiều khi đi chụp cả buổi bé nhà chị chỉ nhận được một bộ trang phục trị giá khoảng 100 nghìn đồng cùng với 100 nghìn tiền bồi dưỡng nữa”. Đó là chia sẻ của mẹ cô bé Huyền Anh Zin về catxe của cô bé trong một buổi chụp ảnh cho một thương hiệu thời trang.

Mẹ của mẫu nhí Huyền Anh Zin nói thêm: “Catxe của bé thường không ở một con số nào cả mà tùy vào từng sự kiện mà bé tham dự, thường là từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Có show chỉ diễn một thiết kế thì bé sẽ được trả catxe là 300 nghìn đồng, có những show diễn trọn gói khoảng từ 2-3 thiết kế thì bên thương hiệu sẽ trả khoảng 1 triệu đồng tất cả.

Mẫu nhí ở Việt Nam: Học phí 100 triệu đồng, cát xê diễn chỉ 100 ngàn đồng - 2

Mẫu nhí có mức thu nhập từ 100 ngàn đồng tới hàng triệu đồng.

Do được cô giáo của bé giới thiệu nên tất cả số tiền catxe sẽ do bên hãng trực tiếp đưa cho phụ huynh khi buổi diễn kết thúc và không qua bất kỳ một người trung gian nào khác. Nhiều lúc đi chụp quảng bá cho hãng thời trang, không thỏa thuận từ trước, bé đi chụp cả buổi chỉ nhận được một bộ trang phục trị giá khoảng 100 nghìn đồng cùng với 100 nghìn tiền bồi dưỡng nữa”.

Một phụ huynh khác chia sẻ thêm, thường mẫu nhí nếu tham gia trình diễn chung tại một sự kiện sẽ có những định mức catxe giống nhau trừ những trường hợp sao nhí đặc biệt sẽ được thương hiệu thời trang đó trả catxe theo thỏa thuận với quản lý của bé. Mức catxe thường không phụ thuộc vào nơi các mẫu nhí được đào tạo mà phụ thuộc nhiều vào chương trình mà bé tham gia trình diễn. Có những nơi đào tạo mẫu nhí bình dân với giá khoảng 3-4 triệu/khóa kéo dài trong 4 tháng, những khóa đào tạo cao cấp hơn thì tính theo buổi với mức giá khoảng 1 triệu đồng một buổi đào tạo, khóa học siêu sao là 100 triệu cho một năm đào tạo. Nhưng tựu chung lại mức catxe cũng chỉ dao động nhiều trong khoảng từ 300 nghìn đến 1 triệu đồng với các bé.

Với các mẫu nhí nổi tiếng hơn và được đào tạo chuyên nghiệp bài bản, nhiều phụ huynh tiết lộ có những show diễn, hợp đồng quảng cáo có số catxe lên đến hàng chục triệu đồng. Như trường hợp của hai mẫu nhí Đức Anh, Thiên Trang, phụ huynh hai bé từng chia sẻ con số catxe đều đặn qua các show diễn từ vài trăm, đến vài triệu và với các hợp đồng quảng cáo là khoảng 1000 USD từ nhiều năm trước. Mức catxe này thay đổi theo thời gian và độ nổi tiếng của mẫu nhí.

Ở nhiều show diễn, mẫu nhí không được trả catxe mà phụ huynh còn phải đóng thêm một khoản phí để bé xuất hiện trình diễn tại show diễn đó. “Thực sự đưa con đến với nghề người mẫu với mong muốn để con mạnh dạn, tự tin thể hiện cá tính của bản thân. Chỉ cần con được sống với niềm đam mê và tỏa sáng trên sân khấu với chị là đủ, còn catxe có hay không thực sự không quan trọng” –  mẹ mẫu nhí Huyền Anh Zin chia sẻ.

Mẫu nhí ở Việt Nam: Học phí 100 triệu đồng, cát xê diễn chỉ 100 ngàn đồng - 4

Phụ huynh coi việc các bé đi diễn như một hoạt động ngoại khóa.

Chuyện người mẫu nhí Việt mặc đồ như người lớn: Phụ huynh, NTK nói gì?

Mẫu nhí mặc đồ diễn như người lớn là chủ đề gây tranh cãi với nhiều luồng ý kiến thời gian qua.

Theo Thu Hoàn (Dân Việt)

sự kiện Tin ảnh người mẫu thời trang hot