Chuyện người mẫu nhí Việt mặc đồ như người lớn: Phụ huynh, NTK nói gì?

Thứ Năm, ngày 27/06/2019 14:40 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mẫu nhí mặc đồ diễn như người lớn là chủ đề gây tranh cãi với nhiều luồng ý kiến thời gian qua.

Chuyện người mẫu nhí Việt mặc đồ như người lớn: Phụ huynh, NTK nói gì? - 1

Mẫu nhí mặc áo ngắn, quần cộc trong Model Kids Việt Nam 2019.

Trong thời gia qua, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những mẫu nhí mặc đồ diễn kiệm vải trên sàn runway. Từ đó, những tranh luận nổ ra nhiều hơn với nhiều chiều hướng, có người khen dễ thương, số còn lại nói trang phục có phần gợi cảm, chưa đúng độ tuổi của các bé.

Những trang phục như croptop, tất lưới, váy ngắn, áo trễ vai... xuất hiện nhiều trên sàn diễn. Thực tế là bản thân các mẫu nhí cũng không biết trang phục mà các em mặc trên người được gọi là “gợi cảm”. Vì thế, sự chỉ trích hướng mũi nhọn vào phụ huynh và các nhà thiết kế. Trước những thông tin mang tính quy trách nhiệm, phụ huynh và NTK đã nói gì?

Chuyện người mẫu nhí Việt mặc đồ như người lớn: Phụ huynh, NTK nói gì? - 3

"Yếu tố gợi cảm là làn gió mới trong thời trang nhí" - NTK Hữu Anh nói.

Chị Vũ Ngọc Cúc (Hà Nội), người thường xuyên tổ chức các sự kiện làm đẹp có sự tham gia của các mẫu nhí và cũng là phụ huynh của một mẫu nhí có tiếng tại thủ đô chia sẻ: “Mẫu lớn thì tôi còn có những đánh giá chứ mẫu nhí tôi nghĩ là mọi thứ rất bình thường, có thể do mọi người quá để ý thôi. Bé nhà tôi cũng là một mẫu nhí và khi tôi thấy bé mặc lên mình những trang phục đó tôi thấy rất đẹp, toát lên được sự ngây thơ đúng tuổi của bé”.

Chị Thảo Vũ, phụ huynh của mẫu nhí Thảo Anh (Hà Nội) cho hay: “Mới đây bé nhà tôi cũng đi trình diễn thời trang, tôi cho con tham gia chương trình với mong muốn con tự tin mạnh dạn, thể hiện được cá tính của bản thân. Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ có 2 mặt tốt và xấu, khi trẻ được tiếp cận với cái đẹp và sự sang trọng thì trẻ trở lên tự tin và cá tính. Nếu nhìn về mặt tích cực thì đây là xu hướng phát triển, giúp trẻ hình thành thói quen ăn mặc có phong cách cá tính. Nếu nhìn về mặt tiêu cực, trẻ khoác chiếc áo mà người lớn muốn các em phải mặc, phá vỡ đi nét trẻ thơ hồn nhiên của trẻ. Như vậy tôi cũng không ủng hộ việc trẻ ăn mặc quá sexy trước tuổi”.

NTK Hữu Anh Zoner với con mắt của một stylist lại có một cái nhìn khác về vấn đề này, anh nói: “Hiện tại có nhiều show diễn thời trang cho nhí có khai thác yếu tố gợi cảm. Đây cũng là một làn gió mới về thời trang nhí. Nhưng theo tôi, chúng ta nên đặt yếu tố phù hợp lên hàng đầu. Cái nên và không nên thì hoàn toàn dựa theo từng hoàn cảnh và mục đích của nhà thiết kế, cùng mong muốn của các bé. Ở góc độ cá nhân của tôi, trang phục cho trẻ con thì không nên làm quá sexy hay gợi cảm quá. Vì các bé cần được giữ sự hồn nhiên và đáng yêu của mình”.

Chuyện người mẫu nhí Việt mặc đồ như người lớn: Phụ huynh, NTK nói gì? - 4

Đa phần các ý kiến cho rằng các mẫu nhí nên được sống đúng với độ tuổi thực sự để các bé vừa có thể thực hiện được niềm đam mê của mình, vừa có cơ hội rèn luyện các kỹ năng xã hội. 

Cộng đồng mạng cũng đánh giá theo hai quan điểm. Người thì cảm thấy các mẫu nhí khoác lên mình những trang phục đó rất dễ thương và vô cùng bình thường, ngược lại là phản đối kịch liệt khi các nhà thiết kế và phụ huynh cho mẫu nhí khoác lên mình những trang phục “gợi cảm”.

Một khán giả có tài khoản mạng xã hội là N.T.T.H cũng chia sẻ quan điểm: “Còn bé mà đã cho ăn mặc gợi cảm có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển về phong cách ăn mặc của các bạn mẫu nhí sau này. Hơn cả một trang phục khoác trên mình, nó còn kéo theo những hệ lụy phía sau và đặc biệt là vấn đề lạm dụng tình dục”.

3 người mẫu nhí được mệnh danh ”bé gái đẹp nhất thế giới”

3 cô bé gái đang và từng được mệnh danh “đẹp nhất thế giới“.

Chia sẻ
Theo Thu Hoàn (Dân Việt)
sự kiện Chân dung NTK Thời trang/ Thương hiệu
Báo lỗi nội dung