Lung linh đêm hội "Áo dài với hành trình sống động"

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tối 4/3 giới thiệu đến công chúng các BST áo dài đặc sắc của 11 nhà thiết kế áo dài từ nhiều miền đất nước.

Cùng với những biến thiên của lịch sử, hành trình biến đổi của áo dài là một hành trình sống động. Áo dài, dẫu ở thời kỳ nào đều phản ánh thẩm mỹ, văn hóa và những sáng tạo của người Việt Nam. Áo dài cũng là một trong những trang phục truyền thống gợi nhiều cảm hứng cho sự sáng tạo của các nhà thiết kế và văn nghệ sĩ cũng như công chúng trong việc sử dụng áo dài.

Lung linh đêm hội "Áo dài với hành trình sống động" - 1

Bộ áo dài đặc sắc trong chương trình

“Áo dài với hành trình sống động” là chương trình biểu diễn nghệ thuật và áo dài nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023. Các bộ sưu tập được trình diễn phản ánh tình yêu của các nhà thiết kế đối với áo dài, với quê hương đất nước và với vùng đất Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM.

Tại chương trình, các người mẫu đã trình diễn BST Suối nguồn của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, BST Áo dài thiếu nhi của NTK Tạ Linh Nhân, thương hiệu áo dài Năm Tuyền, BST Áo dài “Nguồn cội” của NTK Đoan Trang,... 

Lung linh đêm hội "Áo dài với hành trình sống động" - 2

BST ‘Suối Nguồn’ của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Suối nguồn của tiểu thuyết gia Mỹ Ayn Rand kết hợp với vẻ đẹp siêu thực của Vịnh Hạ Long cùng hình ảnh của hoa sen.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ, áo dài không chỉ là trang phục mà còn mang sứ mệnh quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Nhiều nhà thiết kế đã đưa các hình ảnh di sản, thắng cảnh du lịch vào áo dài để cho mọi người thấy quê hương Việt rất đẹp. "Tôi mong áo dài không chỉ là truyền thống Việt Nam, mà còn kết nối với các bạn bè trên thế giới", ông Nam nói.

Lung linh đêm hội "Áo dài với hành trình sống động" - 3

Chương trình với những sắc màu sống động, chạm đến trái tim của những tâm hồn đồng điệu, những con người cùng yêu quý áo dài truyền thống của dân tộc.

Lung linh đêm hội "Áo dài với hành trình sống động" - 4

BST Áo dài thiếu nhi gợi nhớ về một thời niên thiếu hồn nhiên, hoạt bát, một Việt Nam xinh đẹp, giàu bản sắc văn hoá.

Lung linh đêm hội "Áo dài với hành trình sống động" - 5

Các bộ sưu tập trong chương trình là minh chứng cho sức sống mãnh liệt, tính đa dụng, linh hoạt của áo dài trong đời sống hiện đại

Lung linh đêm hội "Áo dài với hành trình sống động" - 6

Qua 8 lần tổ chức, Lễ hội Áo dài TP.HCM ngày càng đa dạng, hấp dẫn, tinh tế và đậm đà bản sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, du khách.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/lung-linh-dem-hoi-34ao-dai-voi-hanh-trinh-song-dong34-c47a24101.htm...

Hoa hậu Việt thời ”gen Z”: Đẹp thôi chưa đủ, hơn nhau ở học bổng, bằng cấp?

Giữa một "rừng" hoa hậu đâu là điều giúp các người đẹp được công chúng nhớ đến?

Chia sẻ
Theo Hồng Linh (Arttimes)
Tin tức thời trang Việt HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung