Fashion Star: Áo mỏng gây rắc rối

Thứ Năm, ngày 21/11/2013 09:18 AM (GMT+7)

BTC tạo điều kiện để Tạ Ngọc Tuyền lên tiếng về việc lấy áo H&M sử dụng trong bài thi thiết kế tại "Fashion Star".

Sau đêm thi thời trang Phi giới tính, thí sinh Tạ Ngọc Tuyền – một gương mặt từng lọt vào vòng nguy hiểm ở liveshow thứ 4 đã có bước tiến mới. Cô thuyết phục được BGK bởi sự phá cách của mình trong ý tưởng thiết kế.

Ba mẫu trang phục trình diễn trong đêm thi cũng được nhà đầu tư mua với giá 20 triệu đồng. Tuy nhiên mới đây, đông đảo khán giả yêu thời trang đã phát hiện chiếc áo thun Thanh Thức trình diễn là sản phẩm của thương hiệu H&M. Nhiều ý kiến cho rằng thí sinh của cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam đã phạm luật khi dùng lại sản phẩm của một thương hiệu thời trang uy tín.

Trước làn sóng dư luận, ban tổ chức đã liên hệ với Tạ Ngọc Tuyền để cho khán giả câu trả lời chính xác nhất. Tạ Ngọc Tuyền chia sẻ: “Thực ra bộ trang phục có chiếc áo khoác ngoài do người mẫu Thanh Thức trình diễn có thể phối hợp đa dạng với nhiều kiểu áo thun. Chiếc áo bên trong theo ý tưởng ban đầu của tôi khác so với chiếc áo mà người mẫu mặc khi trình diễn.

Khi tôi đem trình diện trước ban Giám khảo, họ có tư vấn cho tôi rằng chất liệu của chiếc áo đó quá mỏng, nếu như trình diễn sẽ gây hiệu ứng không tốt trên sân khấu, do vậy tôi chọn giải pháp tìm chiếc áo khác thay thế. Nhưng vì thời gian quá gấp nên tôi không có thời gian thiết kế và may lại chiếc áo bên trong được, vì thế tôi đã vô tình chọn chiếc áo ba lỗ của nhãn hàng H&M để thay thế sao cho cùng tông màu với chiếc áo khoác ngoài mà người mẫu Thanh Thức trình diễn.”

Theo lập luận của ban tổ chức thì trong trường hợp này bộ sưu tập của thí sinh Tạ Ngọc Tuyền không phải cố tình phạm luật mà đó chỉ là giải pháp tình thế. Tuy nhiên với nhiều khán giả khó tính thì phần biện minh này không mấy thuyết phục, bởi thí sinh đã sử dụng trang phục có sẵn để đưa vào bộ sưu tập được gọi là sáng tạo và tự tay thiết kế của mình. 

Thực chất trong các chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền, phong cách thời trang của các nhân vật xuất hiện luôn được kiểm duyệt gắt gao để đảm bảo tính thuần phong mỹ tục. Việc "gia cố" thêm cho mẫu áo lưới quá sexy của Thanh Thức cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên nếu theo dõi kỹ chương trình với chủ đề Phi giới tính, khán giả dễ dàng nhận ra người mẫu Nathan Lee cũng diện mẫu áo thun bằng vải lưới xuyên thấu, chỉ có điều nó khác màu và được thiết kế bắt mắt hơn mẫu áo của Thanh Thức. Điều này càng cho thấy phần lý giải của Tạ Ngọc Tuyền thiếu sức thuyết phục và chắc chắn cô đã làm mất điểm trong lòng khán giả yêu thích chương trình này. 

Fashion Star: Áo mỏng gây rắc rối - 1

Thanh Thức với bộ trang phục của thí sinh Ngọc Tuyền tại đêm liveshow thứ 5 của chương trình Fashion Star

Fashion Star: Áo mỏng gây rắc rối - 2

Thí sinh Ngọc Tuyền (váy đen) và bộ sưu tập được mua với giá 20 triệu 

Fashion Star: Áo mỏng gây rắc rối - 3

Fashion Star: Áo mỏng gây rắc rối - 4

Ngọc Tuyền thừa nhận đã sử dụng mẫu áo thun của nhãn hiệu H&M trong bài thi của mình. Tuy nhiên BTC cho rằng Tạ Ngọc Tuyền không phải đạo ý tưởng mà chỉ là giải pháp tình thế. 

Fashion Star: Áo mỏng gây rắc rối - 5

Trong liveshow 4, Nathan Lee cũng diện mẫu áo lưới xuyên thấu, điều khiến khán giả thắc mắc "Tại sao NTK Hà Duy không phải tiết chế khoảng hở trên trang phục cho người mẫu, trong khi Ngọc Tuyền phải làm điều này và dẫn đến chuyện mượn áo có sẵn để dự thi?"

Theo Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung