Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK

Giám khảo Minh Hạnh liên tục “khích” nhà đầu tư ra tay ủng hộ các thí sinh tại đêm thi Phi giới tính.

Chủ đề Phi giới tính được xem là một thách thức lớn với các thí sinh tại cuộc thi Ngôi sao thiết kế thời trang 2013. Trước khi thực hiện được những mẫu trang phục mang đậm phong cách unisex có tính ứng dụng cao, họ còn phải hiểu rõ khái niệm về thời trang “lưỡng tính”.

Theo chia sẻ của các nhà chuyên môn, phong cách phi giới tính xuất phát bởi việc cho ra đời các mẫu trang phục có thể sử dụng được cả cho nam và cho nữ. Một mẫu trang phục được sử dụng cho cả hai giới, chỉ có điểm khác biệt về tỉ lệ và kích thước, đó chính là phong cách phi giới tính chuẩn mực.

Dựa trên “lý thuyết” nghe tưởng chừng đơn giản, nhưng phong cách phi giới tính lại rất khó trong thiết kế. Bởi nếu không tinh ý và khéo léo, các mẫu trang phục sẽ làm nam giới trở nên ẻo lả và trang phục của nữ sẽ trở nên thô ráp.

Vì đề bài của ban giám khảo quá khó nên hầu hết bài tập mà thí sinh hoàn thành chưa thực sự tạo được ấn tượng trước nhà đầu tư, cả ba thường lưỡng lự khá lâu trước mỗi phần đấu giá và khi ấy NTK Minh Hạnh lại phải “ra tay”.

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 1

Trong chương trình tối qua, NTK Minh Hạnh không nhận xét bài thi của các thí sinh theo phong cách quen thuộc. Thay vào đó là sự giải thích và "khích" các nhà đầu tư ủng hộ NTK trẻ

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 2

Ngọc Quyên với mẫu thiết kế của Hà Duy

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 3

BST của Hà Duy gây sốc cho khán giả khi được mua với giá 400.000.000 đồng

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 4

Lan Khuê với mẫu thiết kế của Hữu Sang

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 5

Vải jeans và denim là hai chất liệu xuyên suốt toàn bộ các mẫu thiết kế theo chủ đề phi giới tính của chương trình Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 6

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 7

Hữu Long với mẫu thiết kế của Tăng Thành Công

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 8

Tối qua, ban giám khảo phải tốn khá nhiều công sức trong việc thuyết phục nhà đầu tư ủng hộ NTK trẻ

Theo chia sẻ của nhân vật quyền lực nhất trên vị trí ban giám khảo, chị chỉ muốn giúp các nhà đầu tư hiểu thêm về giá trị sức sáng tạo của các thí sinh. Đặc biệt là các mẫu thiết kế trên chất liệu vải jeans, hầu hết các bạn trẻ đều phải thực hiện thủ công các công đoạn nhuộm màu và xử lý vải.

Qua những chia sẻ của NTK Minh Hạnh, khán giả theo dõi chương trình cùng các nhà đầu tư cảm nhận được sức sáng tạo, sự tỉ mỉ, chuyên cần của các thí sinh trong quá trình thực hiện bài thi. Tuy nhiên sản phẩm của họ làm ra vẫn chưa tạo được sức hút trước nhà đầu tư.

Điều cơ bản và quan trọng nhất là các mẫu thời trang ở phong cách phi giới tính chưa hẳn phù hợp với đối tượng khách hàng của 3 nhà đầu tư góp mặt trong chương trình tối qua.

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 9

Lan Khuê, Tô Uyên Khánh Ngọc Trong mẫu thiết kế của Tạ Ngọc Tuyền

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 10

Theo NTK Minh Hạnh chính sự chi mạnh tay ở phút đầu đã khiến các nhà đầu tư cạn vốn và "đuối sức" khi chương trình đấu giá chưa kết thúc

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 11

Minh Trung, Ngọc Diệp, Ngọc Tình trong BST của Đức Duy

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 12

BST mang tính ứng dụng cao, phù hợp với không khí Thu Đông của NTK Đức Duy được mua trước sự dè dặt và cân, đo, đong đếm quá kỹ của nhà đầu tư

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 13

BST được BGK đánh giá cao nhất của NTK Quang Nhật  lại chưa thực sự thu hút nhà đầu tư

Cũng với đề tài phi giới tính tại đêm thi tối qua, chương trình Ngôi sao thiết kế Việt Nam thể hiện sự khác biệt về tiêu chí giữa ban giám khảo và nhà đầu tư. Với bộ trang mở màn cho đêm thi, NTK Hà Duy đã được nhà đầu tư mua với giá cực cao - 400.000.000đ cho 3 mẫu trang phục thời trang ứng dụng.

Bộ trang phục được ban giám khảo đánh giá cao nhất của Quang Nhật lại không có sức hút với nhà đầu tư. Dù rằng đây là bộ sưu tập mang đúng tinh thần phi giới tính nhất.

Đêm thi tối qua mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả theo dõi chương trình với các tình tiết: nhà đầu tư chơi trội phút đầu và đuối sức trong toàn bộ chương trình, NTK Anh Thư đột ngột xin rút khỏi cuộc thi, NTK trẻ Hà Nhật Tiến bị loại dù trước đó giới chuyên môn dự đoán phong cách Phi giới tính sẽ giúp anh ghi điểm và đi sâu vào vòng trong. 

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 14

Hồ Vĩnh Khoa, Hoàng Yến trong BST của Hà Nhật Tiến

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 15

Nhiều khán giả bất ngờ vì NTK Hà Nhật Tiến dừng cuộc chơi quá sớm với chủ đề Phi giới tính

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 16

Ngô Khánh Vân với bộ sưu tập khiến cô lọt vào top nguy hiểm

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 17

Khánh Vân và Hà Nhật Tiến thuyết phục ban giám khảo 

Minh Hạnh “khích” nhà đầu tư ủng hộ NTK - 18

Hà Nhật Tiến không giấu được nước mắt khi MC công bố anh bị loại khỏi cuộc thi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê, Ảnh: Lý Võ Phú Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung