Chuyện bán dâm xôn xao làng mẫu

"Một thực tế không thể phủ định là sau phát ngôn ấy (tố dâm) tôi bị dư luận “ném đá”... Nếu nói hơi quá lời, qua vụ việc này tôi như được minh oan" - Trang Trần trả lời báo giới sau vụ việc một người mẫu bị bắt khi đang hành nghề mại dâm ở Hà Nội.

Mại dâm là một tệ nạn xã hội. Những cô gái lầm đường lạc lối khi sa chân vào nghề này luôn bị cộng đồng nhìn với ánh mắt kỳ thị.  Sự kỳ thị càng tăng cao khi nhân vật trong câu chuyện bán dâm lại là người hoạt động trong các mảng lĩnh vực nghệ thuật. Hiện, dư luận đang xôn xao bởi hình ảnh và thông tin của một người mẫu trẻ bị bắt quả tang khi đang bán dâm.

Chưa có sự kiện này, thì làng mẫu Việt cũng vốn đã quá nhiều thị phi từ chuyện hàng nhái, lạm dụng dao kéo, ảnh nude, tình ái… Khi chuyện “người đẹp đi khách” bị phát giác, hình ảnh về làng mẫu Việt lại thêm một vẩn đục. Không thể “vơ đũa cả nắm” và đánh đồng việc làm của một cá thể cho toàn tập thể. Nhưng dù ít dù nhiều, giới người mẫu Việt khó tránh khỏi sự dè bỉu của cộng đồng. Vậy những người đang hoạt động trong nghề mẫu nói gì về thị phi này?

Chuyện bán dâm xôn xao làng mẫu - 1

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc mong muốn pháp luật trừng trị nghiêm khắc những tú ông tú bà.

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc: “Thực chất không cần có chuyện người mẫu bị bắt khi bán dâm thì làng mẫu đã quá nhiều thị phi. Không cần có chuyện này thì làng mẫu mới diễn ra đúng sự thật của nó. Từ khi nghề mẫu bắt đầu phát triển ở Việt Nam cũng là lúc nhen nhóm thị phi. Ngay cả làng mẫu nước ngoài cũng khó tránh khỏi những tai tiếng. Bởi làng mẫu vốn quy tụ rất nhiều người đẹp và khi ấy đại gia sẽ cất công săn lùng. Điều hiển nhiên có cung thì ắt có cầu. Đây là bài học đắt giá cho những phụ nữ trẻ. Do không có bản ngã nhất định để chống chọi những cám dỗ. Tôi cũng mong đây là bài học đầu tiên cũng là bài học cuối cùng, là lời cảnh tỉnh cho những ai đang làm việc này sẽ không làm nữa, tìm cơ hội để quay về với chính mình.

Tôi cũng hy vọng pháp luật sẽ trừng trị nghiêm khắc các tú ông, tú bà. Chính họ đã giết chết tuổi xuân của nhiều cô gái trẻ. Vì những món hời mà họ hủy hoại đi tương lai tốt đẹp của nhiều cô gái. Có thể vì một phút nhất thời, vì sự ngây thơ mà họ bị đẩy vào con đường tăm tối.”

Chuyện bán dâm xôn xao làng mẫu - 2

Người đẹp Dương Mỹ Linh

Người đẹp Dương Mỹ Linh: “Trong cuộc sống mỗi người có một hoàn cảnh và có sự lựa chọn khác nhau. Mình không ở trong hoàn cảnh của họ nên khó lòng phán xét, nhận định hay bình phẩm. Có người sẽ chăm chỉ và toàn tâm với công việc mình đam mê và không ít lười lao động và chỉ chú ý đến việc chăm sóc cơ thể, chăm sóc bản thân. Lựa chọn là quyền của mỗi người nhưng không phải sự lựa chọn nào cũng đúng đắn.”

 Chuyện bán dâm xôn xao làng mẫu - 3

Đạo diễn thời trang Trung Võ và siêu mẫu Ngọc Quyên

Đạo diễn Trung Võ: “Với công việc của một đạo diễn thời trang, thường tôi chỉ quan tâm đến công việc chuyên môn. Khi cùng làm việc và quan sát các người mẫu trẻ, tôi nhận thấy hiện tại có nhiều thiếu nữ luôn đề cao việc làm đẹp. Họ đến với nghề mẫu chỉ đơn giản như một cầu nối để làm việc khác. Đơn cử như việc dễ dàng kiếm được người chồng tương lai cho mình. Những cuộc “săn lùng” đại gia không phải là chuyện hiếm hoi trong làng mẫu. Chính cái nhìn lệch lạc về tương lai và ham thích cuộc sống hưởng thụ là nguyên nhân dẫn đến những mặt xấu trong làng mẫu. Chuyện người mẫu làm gái bao, đi khách cũng xuất phát từ cái nhìn lệch.”

Chuyện bán dâm xôn xao làng mẫu - 4

Trang Trần nói cô như được minh oan sau 3 năm nói lên sự thật "chân dài bán dâm"

Người mẫu Trang Trần: “Tôi không bất ngờ lắm với thông tin vừa đăng tải. Bởi chuyện người mẫu bán dâm đã được tôi chia sẻ cách đây 3 năm. Một thực tế không thể phủ định là sau phát ngôn ấy tôi bị dư luận “ném đá”.  Mặc dù câu chuyện tôi kể là có thật nhưng tôi vẫn chịu không ít điều tiếng từ bạn bè đồng nghiệp. Suốt 3 năm qua, điều đó làm tôi ức chế. Nếu nói hơi quá lời, qua vụ việc này tôi như được minh oan.

Nhưng điều tôi mong mỏi là giải pháp của các cơ quan ban ngành về chuyện bằng cấp của người mẫu. Mọi ngành nghề đều có bằng cấp và chứng chỉ hành nghề. Riêng với nghề mẫu thì đâu là những tiêu chuẩn để đạt chuẩn người mẫu? Có như thế thì mới ngăn chặn được việc nhiều cô gái trẻ mượn tiếng nghề mẫu để làm chuyện khác. Những chuyện ảnh hưởng xấu đến tập thể người mẫu. Đặc biệt là những người lao động chân chính như chúng tôi. Việc đánh đồng giữa những người lười lao động với những cá nhân luôn cật lực trên sàn catwalk, tham gia các buổi chụp hình tạp chí… là một việc bất công.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Đường dây hoa hậu bán dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung