Trời nồm ẩm ướt cuối xuân, chăm sóc đôi giày da lộn yêu thích của bạn thế nào?

Thứ Sáu, ngày 05/03/2021 10:18 AM (GMT+7)

Những đôi giày da lộn rất dễ bẩn nên cần chế độ chăm sóc đặc biệt.

Có lẽ không ít người trong chúng ta đã từng do dự khi mua quần áo hoặc đôi giày chỉ vì không biết cách vệ sinh và chăm sóc đồ đạc đó đúng cách. Một số loại giày rất khó làm sạch, trong đó có giày da lộn. Dưới đây, các chuyên gia chia sẻ cách làm sạch giày da lộn của họ.

Trời nồm ẩm ướt cuối xuân, chăm sóc đôi giày da lộn yêu thích của bạn thế nào? - 1

Sử dụng thuốc xịt bảo vệ như một biện pháp phòng ngừa

Tamar Miller, chuyên gia về thời trang, khuyên bạn nên sử dụng bình xịt bảo vệ đã được thử nghiệm và có công thức không chứa silicon trên những đôi giày sạch, mới để giúp đẩy lùi các vết bẩn nhỏ, vết ố và vết bắn.

Cô đưa ra lời khuyên: “Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng loại xịt được khuyên dùng cho da mịn và da lộn nói riêng và làm theo hướng dẫn cẩn thận."

Trời nồm ẩm ướt cuối xuân, chăm sóc đôi giày da lộn yêu thích của bạn thế nào? - 3

Kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đi giày da lộn

Những đôi giày da lộn chưa bao giờ có thể chống chọi với mưa, vũng lầy. Ngay cả khi bạn thấy rằng đôi giày của bạn được gắn tag "chống thấm nước" thì bạn cũng tránh đi giày da lộn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt và gần bãi biển vì "nước và muối khắc nghiệt sẽ làm chất liệu bị ố vàng, hư hỏng và yếu đi theo thời gian."

Dùng hơi nước

Theo người đứng đầu bộ phận quản lý dòng sản phẩm của PUMA Sportstyle, Adam Pieters, hơi nước nóng và bàn chải cho riêng chất liệu da lộn là một bộ đôi năng động nếu bạn cần loại bỏ bất kỳ vết hằn nào trên giày.

Tuy nhiên, để ít phải dùng đến những cách làm sạch này, việc quan trọng là bạn nên chú ý khi sử dụng.

Thường xuyên làm khô bàn chải

Ngoài bình xịt, Miller khuyên bạn cũng nên đầu tư vào một bàn chải khô bằng da lộn với lông mịn và tự nhiên làm từ lông đuôi ngựa để bảo dưỡng thường xuyên và loại bỏ vết bẩn.

"Trước tiên, hãy thử dùng tẩy da lộn (trên những vết bẩn khó tẩy) bằng cách dùng lực vừa phải và nhẹ nhàng chà qua lại", chuyên gia này nói. "Theo dõi bằng bàn chải của bạn để loại bỏ bất kỳ dư lượng bẩn nào và khôi phục lớp da lộn."

Trời nồm ẩm ướt cuối xuân, chăm sóc đôi giày da lộn yêu thích của bạn thế nào? - 4

Lưu trữ cẩn thận

Miller nói, bạn muốn bảo quản da lộn của mình cẩn thận hơn khi cất đi trong mùa giải vì đó là chất liệu tự nhiên.

Cô ấy nói với chúng tôi rằng “Nên chọn một chiếc túi vải thay vì túi nhựa, vì làm như vậy sẽ bảo vệ túi khỏi bụi và hư hại tốt hơn và cho phép không khí lưu thông đầy đủ.

Đầu tư vào một bộ chăm sóc da lộn

Một số thương hiệu chuyên về giày dép cung cấp bộ dụng cụ chăm sóc da lộn với đầy đủ mọi thứ bạn cần để bảo vệ và làm sạch giày da lộn của mình. Một bộ thường bao gồm bình xịt chống thấm nước mưa / vết bẩn, bàn chải và dung dịch làm sạch .

"Thật tuyệt khi có trong tay một bộ sản phẩm bảo vệ và xử lý mọi vết bẩn", chuyên gia thời trang của Puma cảm thán. Các hãng thời trang lớn, nhất là những hãng chuyên sản xuất giày dép và đồ thể thao, còn cung cấp sản phẩm đi kèm của mình trong bộ sản phẩm là bình xịt chống thấm và bàn chải để xử lý bất kỳ vết bẩn nào.

Trời nồm ẩm ướt cuối xuân, chăm sóc đôi giày da lộn yêu thích của bạn thế nào? - 5

Chăm sóc chuyên nghiệp

Nếu cần làm sạch sâu hơn hoặc nếu bạn đang xử lý các vết bẩn ướt, Miller khuyên bạn nên để các chuyên gia xử lý - đặc biệt là đối với giày da lộn cao cấp. Bạn có thể đã đầu tư rất nhiều tiền cho món đồ của mình, vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên mạo hiểm khi tự xử lý lung tung. Trong trường hợp đó, một chuyên gia về giặt đồ da sẽ cần thiết hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/troi-nom-am-uot-cuoi-xuan-cham-soc-doi-giay-da-lon-yeu-thich-cua-ban-the-nao-5...

Xu hướng giày sục đang trở lại và thay thế các xu hướng hoài cổ khác

Những gì đã từng là kiểu dáng dành riêng cho các y tá phòng cấp cứu và giáo viên mỹ thuật trường tiểu học đã trở...

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Giày thời trang nam
Báo lỗi nội dung