Yahoo thông báo Facebook có thể vi phạm thêm bằng sáng chế

Theo một hồ sơ pháp lý của Facebook, Yahoo đã gửi công văn cho Facebook để thông báo 16 bằng sáng chế mà Yahoo đang sở hữu “có thể có liên quan” đến công nghệ mã nguồn mở đang được sử dụng tại các trung tâm dữ liệu và máy chủ của mạng xã hội này.

Hồi tháng 3 vừa qua, Yahoo đã đệ đơn kiện chống lại Facebook, cáo buộc rằng công ty đã vi phạm 10 bằng sáng chế, và cuối tháng 4, công ty này bổ sung thêm 2 bằng sáng chế vào đơn kiện. Facebook cho biết: “Giống như các tranh chấp sở hữu trí tuệ khác, trong tương lai Yahoo có thể bổ sung thêm các bằng sáng chế khác và những cáo buộc khác chống lại chúng tôi”.

Yahoo thông báo Facebook có thể vi phạm thêm bằng sáng chế - 1

Yahoo thông báo Facebook có thể vi phạm thêm bằng sáng chế

Facebook phủ nhận vi phạm bằng sáng chế của Yahoo, và kiện ngược lại rằng Yahoo đã vi phạm 10 bằng sáng chế của mình. Tuy nhiên, Yahoo lại tuyên bố trong hồ sơ đệ trình lên tòa án liên bang rằng, 8 trong số 10 bằng sáng chế mà Facebook kiện Yahoo mới được mạng xã hội này mua lại trong 5 tháng qua, và một số được mua lại sau khi Yahoo đã nộp đơn kiện.

Yahoo cho biết: “Nhiều, nếu không muốn nói là tất cả những bằng sáng chế mà Facebook vừa mua lại này là nhằm trả đũa Yahoo!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (ITC New)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN