Xperia Ace III chính thức lên kệ, giá chỉ 5,9 triệu đồng

Sau khi giới thiệu dòng smartphone hàng đầu Xperia 1 IV vào tháng trước, Sony đã trở lại với việc phát hành Xperia Ace III.

Xperia Ace III là phiên bản kế thừa của Xperia Ace II mà Sony ra mắt vào năm ngoái. Sản phẩm mới có màn hình LCD 5,5 inch (với Gorilla Glass Victus) độ phân giải HD+ và tốc độ làm mới 60 Hz. Ở mặt trước máy đi kèm camera 5 MP được đặt dọc theo viền trên của điện thoại để hỗ trợ chụp ảnh tự sướng và video call.

Xperia Ace III chính thức lên kệ, giá chỉ 5,9 triệu đồng - 1

Ở mặt sau điện thoại đi kèm camera duy nhất với cảm biến 13 MP có khẩu độ f/1.8. Đáng chú ý, Sony đã loại bỏ camera độ sâu 2 MP khỏi mẫu máy mới.

Xperia Ace III đi kèm chip Snapdragon 480 - một cải tiến đáng kể so với chip MediaTek Helio P35 trên Xperia Ace II vào năm ngoái. Kết hợp với đó còn có RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Điện thoại có pin 4.500 mAh nhưng dường như không có bất kỳ khả năng sạc nhanh nào. Nó được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 12 mới nhất. Người dùng có thể chọn giữa các màu Xám và Xanh. Tại Nhật Bản, phiên bản 4/64 GB của điện thoại có giá khoảng 255 USD (5,9 triệu đồng).

Về cơ bản, Xperia Ace III là một sản phẩm hướng đến phân khúc phổ thông của Sony, khác với Xperia 1 IV đã được ra mắt trước đó có giá 1.270 USD (29,45 triệu đồng) cho bản 12/256 GB hoặc 1.420 USD (32,9 triệu đồng) cho bản 12/512 GB.

Xperia Ace III chính thức lên kệ, giá chỉ 5,9 triệu đồng - 3

Sony hiện đang cố gắng phát triển khả năng camera trên smartphone, điều mà công ty tin rằng smartphone sẽ vượt trội hơn máy ảnh DSLR ở khả năng chụp ảnh tĩnh nhờ sự kết hợp của khẩu độ lớn hơn, cấu trúc điểm ảnh mới và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đồng thời, Sony tin rằng dựa trên tiến độ phát triển như hiện tại, chẳng bao lâu nữa smartphone sẽ triển khai các tính năng độc quyền của máy ảnh chuyên nghiệp như quay video 8K và chụp liên tục với tốc độ siêu nhanh.

Sony cũng có kế hoạch mở rộng khu vực sản xuất lân cận của mình thêm 60% vào năm 2023, đồng thời tăng cường sản xuất cảm biến hình ảnh trên smartphone.

Nguồn: http://danviet.vn/xperia-ace-iii-chinh-thuc-len-ke-gia-chi-59-trieu-dong-50202266115922966.htm

Vén màn thông tin Sony Xperia 1 IV trước giờ G

Điện thoại thông minh hàng đầu Xperia 1 IV sẽ được Sony giới thiệu trong tuần này nhưng gần như tất cả thông tin về thiết bị đã xuất hiện.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung